Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Trung Quốc thử nghiệm máy bay trang bị Internet tốc độ cao như ở mặt đất

09/07/2020 15:14 GMT+7

Máy bay trang bị dịch vụ Internet vệ tinh tốc độ cao đầu tiên của Trung Quốc đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm vào ngày 7/7.

Trung Quốc thử nghiệm máy bay trang bị Internet tốc độ cao như ở mặt đất - Ảnh 1.

Hành khách khi ở trên không có thể gọi video liên lạc với người thân ở dưới mặt đất. Ảnh: qingdaonews.com

Theo kênh CGTN, máy bay mang số hiệu QW9771 của Hãng hàng không Qingdao Airlines được trang bị đường truyền Internet tốc độ cao, sử dụng vệ tinh dung lượng lớn (HTS) trên băng tần Ka đầu tiên và duy nhất của Trung Quốc.

Máy bay thực hiện chuyến bay thử khi cất cánh từ sân bay quốc tế Liuting (Thanh Đảo) vào 16h46 (giờ địa phương) và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Shuangliu (Thành Đô) vào 19h21 cùng ngày.

Trong suốt thời gian bay, hành khách có thể truy cập đường truyền Internet với tốc độ lên tới hơn 10MB, đem đến trải nghiệm lướt mạng hay chơi game trực tuyến tương tự như trên mặt đất.

Một buổi phát sóng trực tiếp cũng được thực hiện trên chuyến bay thử nghiệm, đánh dấu sự kiện lần đầu tiên có trong lịch sử hàng không dân sự của Trung Quốc. Hành khách có thể dùng điện thoại liên lạc với người thân ở dưới mặt đất qua video chat và chia sẻ hình ảnh trên không cùng lúc.

Đường truyền Internet qua vệ tinh là sản phẩm của Công ty TNHH Viễn thông vệ tinh Trung Quốc. Công ty này hiện vận hành 15 vệ tinh thông tin. Sau chuyến bay thử nghiệm đầu tiên, công ty dự kiến hợp tác với các hãng hàng không khác trong tương lai để cho ra đời thêm nhiều chuyến bay có dịch vụ Internet hơn nữa.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận