20/04/2020 21:10 GMT+7

Tốc độ Internet trung bình của Việt Nam: di động 39,44 Mbps, cố định 61,60 Mbps

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Trung tâm Internet Việt Nam vừa công bố kết quả đo tốc độ Internet trung bình của Việt Nam với kết quả mạng băng rộng cố định 61,69 Mbps, mạng di động 39,44 Mbps.

Tốc độ Internet trung bình của Việt Nam: di động 39,44 Mbps, cố định 61,60 Mbps - Ảnh 1.

Hệ thống đo chất lượng truy cập Internet do VNNIC nghiên cứu xây dựng - Ảnh chụp màn hình

Kết quả trên được Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC công bố ngày 20-4 từ thống kê của hệ thống VNNIC Speedtest, tổng hợp thống kê của gần 30.000 người dùng trong quý 1-2020.

Với kết quả trên, theo VNNIC, tốc độ tải về trung bình các mạng băng rộng cố định của Việt Nam cao hơn 45% so với kết quả đo do hệ thống nước ngoài đã công bố, mạng di động cao hơn 18,7%.

Riêng kết quả đo lường tốc độ Internet di động, nhà mạng Viettel có tốc độ download/upload trung bình cao nhất (41,45 Mbps/32,70 Mbps), tiếp đến là VinaPhone, MobiFone. Còn với mạng cáp quang, VNPT đứng đầu với tốc độ download/upload tốt nhất, tiếp theo là Viettel và FPT.

VNNIC Speedest là hệ thống đo chất lượng truy cập Internet do VNNIC nghiên cứu xây dựng, đặt tại các điểm kết nối của Trạm trung chuyển Internet quốc gia (VNIX). Đây là điểm đo độc lập với mạng của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam.

Hệ thống được cung cấp tại địa chỉ https://speedtest.vnix.vn, người dùng có thể chủ động thực hiện đo chất lượng truy cập Internet của mình, so sánh với gói cước đang sử dụng và yêu cầu hỗ trợ từ các nhà mạng trong trường hợp cần thiết.

Các nhà mạng cũng có thể chứng minh chất lượng truy cập Internet mà mình đã cung cấp tới khách hàng thông qua các số liệu đo thực tế, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, cũng như chủ động cải thiện chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của người sử dụng.

Các nhà mạng giảm cước, tăng tốc độ Internet trong mùa dịch COVID-19 Các nhà mạng giảm cước, tăng tốc độ Internet trong mùa dịch COVID-19

TTO - Giảm cước viễn thông 20% cho các đối tượng an sinh xã hội, nâng tốc độ Internet lên thêm 50%, tăng dung lượng sử dụng data của nhiều gói cước lên 50% nhưng không tăng giá…

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên