Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Trung Quốc kéo dài kỳ nghỉ tết trên toàn tỉnh Hồ Bắc do virus corona

01/02/2020 14:43 GMT+7

TTO - Chính quyền Trung Quốc đã quyết định kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho người dân ở tỉnh Hồ Bắc, địa phương đang là tâm điểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Trung Quốc kéo dài kỳ nghỉ tết trên toàn tỉnh Hồ Bắc do virus corona - Ảnh 1.

Những người đến từ tỉnh Hồ Bắc được kiểm tra y tế tại một trạm kiểm soát ở cầu sông Cửu Giang Dương Tử - Ảnh: REUTERS

Cụ thể, cuộc họp do Thủ tướng Lý Khắc Cường chủ trì đã quyết định người lao động trên toàn tỉnh Hồ Bắc được kéo dài kỳ nghỉ tết đến "thời điểm phù hợp". 

Người quê ở tỉnh Hồ Bắc nhưng làm việc ở các địa phương khác cũng nghỉ thêm và phải ở nguyên tại nơi cư trú, không được di chuyển. 

Các địa phương khác, đặc biệt những nơi có số ca nhiễm mới đang tăng nhanh hoặc có rủi ro lớn, có thể áp dụng các biện pháp cần thiết như hoãn ngày trở lại làm việc, hoãn nhập học theo quy định pháp luật. 

Theo Tân Hoa xã, cuộc họp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh với du khách sử dụng dịch vụ vận tải trong bối cảnh kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ở Trung Quốc sắp kết thúc.

Các biện pháp được kêu gọi gồm sắp xếp tốt hơn về giao thông, hỗ trợ phòng chống dịch cho người dân trong các chuyến đi và tăng cường các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát với những người đã đến Hồ Bắc, nơi có dân số khoảng 60 triệu người.

Đối với các vật tư y tế như quần áo bảo hộ, việc sản xuất và phân phối phải được điều phối tốt hơn ở cấp quốc gia, ưu tiên đáp ứng nhu cầu của những khu vực trọng yếu.

Bác sĩ ở Vũ Hán bị người nhà bệnh nhân nhiễm corona tấn công Bác sĩ ở Vũ Hán bị người nhà bệnh nhân nhiễm corona tấn công

TTO - Các nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona tại 'ổ dịch' Vũ Hán, Trung Quốc đang chiến đấu không chỉ với sự bùng phát dịch mà còn từ sự hoảng loạn của bệnh nhân và người dân. Đã có 2 bác sĩ bị tấn công.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận