Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Trung Quốc hủy thêm chuyến bay từ Mỹ phòng COVID-19

14/01/2022 16:19 GMT+7

TTO - Ngày 14-1, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) thông báo hủy 4 chuyến bay của các hãng hàng không Mỹ tới Trung Quốc, sau khi phát hiện một số hành khách dương tính trên các chuyến bay tương tự gần đây.

Trung Quốc hủy thêm chuyến bay từ Mỹ phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Hãng hàng không United Airlines cũng bị hủy một số chuyến bay từ Mỹ tới Trung Quốc - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Bloomberg, cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc thông báo sẽ hủy 2 chuyến bay của Hãng American Airlines, bay từ thành phố Dallas (Mỹ) tới thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) từ ngày 24-1, sau khi phát hiện 7 hành khách mắc COVID-19 trên một chuyến bay gần đây.

Đồng thời, CAAC cũng hủy 2 chuyến bay của Hãng Delta Air Lines từ thành phố Detroit (Mỹ) tới Thượng Hải từ ngày 24-1, do có 9 F0 trên chuyến bay trước đó của hãng này.

Trước đó, ngày 11-1, CAAC căn cứ vào quy định phòng dịch COVID-19 đã thông báo hủy 8 chuyến bay theo lịch trình từ Mỹ tới Thượng Hải, trong đó có 4 chuyến của United Airlines, 2 chuyến của Delta Air Lines và 2 chuyến của American Airlines.

Delta cho biết họ đã hủy 2 chuyến bay từ Detroit tới Thượng Hải ngày 7 và 14-1. United nói họ buộc phải hủy các chuyến bay theo lịch trình từ San Francisco tới Thượng Hải trong các ngày 15, 19, 22 và 26-1.

Vài tuần qua, Trung Quốc đã thông báo hủy hơn 70 chuyến bay từ Mỹ tới nước này, bao gồm các chuyến bay dự kiến.

Washington đã lên tiếng chỉ trích Bắc Kinh vì hủy ngày càng nhiều chuyến bay từ Mỹ đến Trung Quốc.

Bộ Giao thông vận tải Mỹ cho biết đang làm việc với Chính phủ Trung Quốc về việc này, đồng thời khẳng định Mỹ có quyền thực hiện các biện pháp đáp trả thích hợp.

Cho tới nay, Trung Quốc vẫn tuân thủ chiến lược "zero COVID" để ngăn dịch lan rộng ra các thành phố lớn, theo Hãng tin Reuters.

Để ngăn dịch lây lan tại TP Tây An, từ cuối năm 2021, chính quyền thành phố đã yêu cầu 13 triệu dân ở nhà trong 3 tuần. Từ ngày 9-12-2021 đến nay, Tây An có hơn 2.000 ca COVID-19.

Tại thành phố cảng Thiên Tân, cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 1 giờ chạy xe, có tổng cộng hơn 150 ca dương tính sau khi giới chức chính quyền thực hiện hai đợt xét nghiệm diện rộng trong tháng 1 cho 14 triệu cư dân.

Ngoài ra, các ca COVID-19 cũng được phát hiện ở một số thành phố khác của Trung Quốc như An Dương, Vũ Châu, Trịnh Châu, Đại Liên và Thượng Hải.

Trung Quốc đóng cửa 2 bệnh viện từ chối cứu người gây bức xúc Trung Quốc đóng cửa 2 bệnh viện từ chối cứu người gây bức xúc

TTO - Hai bệnh viện ở thành phố Tây An, trong đó một bệnh viện từ chối điều trị cho một sản phụ mang thai 8 tháng khiến người này bị sẩy thai, vừa nhận quyết định đóng cửa để "sửa chữa" sai lầm.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận