Trung Quốc hủy chiếu phim Tết vì sợ lây nhiễm virút corona

24/01/2020 01:23 GMT+7

TTO - Nhiều bộ phim đã bị hủy ra rạp theo lịch ban đầu và phải lùi lịch chiếu giữa bối cảnh nỗi sợ về chủng virút corona mới đang tăng lên ở Trung Quốc.

Trung Quốc hủy chiếu phim Tết vì sợ lây nhiễm virút corona - Ảnh 1.

Phim Thám tử phố Tàu 3 dự kiến công chiếu vào mùng 1 tết nhưng cuối cùng đã bị hủy - Ảnh chụp màn hình

Trong bối cảnh nhiều trường hợp nhiễm chủng virút corona mới gây bệnh viêm phổi được ghi nhận tại Trung Quốc đại lục, ngày 23-1, các nhà sản xuất 7 bộ phim lớn dự kiến ra rạp dịp Tết Nguyên đán năm nay tại nước này đồng loạt thông báo sẽ hủy chiếu theo lịch, theo trang China Daily.

Động thái chưa từng thấy này được dự đoán sẽ gây ra tổn thất tài chính to lớn. Theo trang Variety, dự kiến ra rạp vào cuối tuần này ngay dịp Tết Nguyên đán, 7 bộ phim này đã được kỳ vọng mang về tổng doanh thu hơn 1 tỉ USD chỉ trong vài ngày.

Thông thường kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là một dịp cao điểm khi nhiều người cùng tụ tập tham gia các hoạt động giải trí như xem phim. Do đó, đây là cơ hội không thể bỏ qua với các đoàn phim.

Bảy phim bị hủy chiếu dịp tết ở Trung Quốc gồm: Thám tử phố Tàu 3 (Detective Chinatown 3), Lạc lối ở Nga (Lost in Russia), Giải cứu khẩn cấp (The Rescue), Cấp tiên phong (Vanguard, có sự tham gia của nam diễn viên Thành Long), hoạt hình Khương Tử Nha, Đội bóng chuyền nữ Trung Quốc, Gấu Boonie (Boonie Bears: The Wild Life).

Trailer phim Cấp tiên phong

Tuyên bố được các nhà sản xuất phim đưa ra giải thích rằng họ quyết định hủy chiếu theo lịch sau khi xem xét nguy cơ lây lan virút mới ở những không gian như rạp chiếu phim. Họ tuyên bố sẽ chọn một ngày khác để chiếu các phim này.

"Trong năm mới 2020 - năm con chuột, khi toàn thể quốc gia đang chống chọi với virus mới, chúng tôi không muốn các khán giả của mình đối mặt bất kỳ nguy cơ nào về sức khỏe khi xem phim ‘Boonie Bears: The Wild Life', đặc biệt không muốn virút này lây lan thêm. Không gì quan trọng hơn sự an toàn của gia đình bạn và trẻ em" - đoàn phim hoạt hình Gấu Boonie cho biết.

Bác sĩ nổi tiếng tuyên bố virus lạ ở Vũ Hán Bác sĩ nổi tiếng tuyên bố virus lạ ở Vũ Hán 'kiểm soát được' đã nhiễm Corona

TTO - Bác sĩ Vương Quảng Phát tuyên bố virus lạ phát hiện ở Vũ Hán "có thể phòng ngừa và kiểm soát". Tuy nhiên, nào ngờ ông thông báo chính mình mới đây đã nhiễm virus này.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận