Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Trump - Biden công kích nhau gay gắt trong buổi tranh luận đầu tiên

30/09/2020 07:00 GMT+7

TTO - Ông Trump nói đối thủ "không thông minh chút nào", ông Biden cũng chẳng ngại gọi tổng thống là "kẻ nói dối", "gã hề". Người điều phối Chris Wallace dùng nhiều thời gian để nhắc nhở hai ứng cử viên về cách tranh luận hơn là để đặt câu hỏi.

Trump - Biden công kích nhau gay gắt trong buổi tranh luận đầu tiên - Ảnh 1.

Những người ủng hộ ông Trump vỗ tay khi theo dõi cuộc tranh luận giữa các ứng viên qua màn ảnh tại thành phố Industry, bang California tối 29-9 (giờ Mỹ) - Ảnh: REUTERS

Cuộc tranh luận bắt đầu lúc 8h (giờ Việt Nam) tại ĐH Case Western Reserve ở TP Cleveland, bang Ohio, Mỹ, sẽ kéo dài 90 phút với sự điều hành của Chris Wallace - người dẫn chương trình Đài Fox News.

Theo báo Washington Post, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden sẽ cùng xuất hiện trên sân khấu, nhưng sẽ đứng xa nhau và không bắt tay, giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành ở Mỹ.

Số người tham dự trực tiếp ở hàng ghế khán giả chỉ có khoảng 80-90, tất cả đều được xét nghiệm COVID-19, theo Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD).

Sẽ không có các tuyên bố mở đầu mà thay vào đó, người điều hành Chris Wallace sẽ đi thẳng vào câu hỏi đầu tiên với ông Trump.

Theo Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ, 6 chủ đề ông Wallace chọn cho cuộc tranh luận đầu tiên là thành tích của mỗi ứng cử viên, Tòa án Tối cao, kinh tế, đại dịch COVID-19, vấn đề chủng tộc và bạo lực ở các thành phố, và tính toàn vẹn của bầu cử. Các ứng viên có trung bình 15 phút để tranh luận mỗi chủ đề.

D.KIM THOA - BẢO ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận