27/03/2024 16:41 GMT+7

Trót kể cho vợ về người yêu cũ, giật mình biết 'dại một đời'

Nam giới có thể đứng vững trước khó khăn để làm chỗ dựa cho vợ con, người yêu thương. Nhưng họ lại mệt mỏi và ngao ngán khi người hiện tại ghen với người cũ.

Người hiện tại ghen với người cũ là một cảm giác ngao ngán với cánh mày râu và rất mỏi mệt để giải thích - Ảnh: TRẦN MAI

Người hiện tại ghen với người cũ là một cảm giác ngao ngán với cánh mày râu và rất mỏi mệt để giải thích - Ảnh: TRẦN MAI

Những lần "xỉa xói" vô cớ, những ghen tuông không đầu không cuối, khi người hiện tại nghe ai đó nói về người yêu cũ, hay vô tình lướt Facebook thấy người yêu cũ của chồng/người yêu có cuộc sống viên mãn.

Cú lừa 'quá khứ rồi, kể em nghe đi'

Thành - người bạn của tôi trong những lần cà phê, nhậu nhẹt - thường kể câu chuyện "trót ngu" của mình khi kể tất tần tật những người yêu cũ của mình cho vợ biết.

Thành nhớ hồi yêu nhau, nhiều lần vợ hỏi về người yêu cũ, anh "kiên quyết không khai". Trong chuỗi ngày ấy, nhiều lần Thành bị gặng hỏi: "Bộ có gì giấu giếm, mờ ám hay sao không kể?". Nhưng anh vẫn giữ lập trường: "Anh đến với em và toàn tâm toàn ý với em, người yêu cũ là quá khứ của anh, không dính dáng gì đến mối quan hệ của chúng ta. Anh mong em tôn trọng".

Những lời cứng rắn và hợp lý ấy đã chặn đứng sự tò mò của vợ thuở còn yêu. Cuộc tình đẹp, không sóng gió cho đến khi cưới nhau. Cả hai có công việc ổn định, tuổi chín chắn để vun đắp một tổ ấm bình yên.

Nhưng rồi không phải gió, mà là bão dông kéo dài khi "dại khờ" tin vợ chỉ hỏi để biết.

"Lúc vợ có bầu đứa con đầu tiên, đầu ấp tay gối, cô ấy nũng nịu làm tôi mất cảnh giác. Đầu tiên, cô ấy hỏi có mấy người yêu cũ. Tôi không trả lời thì cô ấy nói chỉ tò mò cho vui thôi chứ giờ có con rồi, vợ chồng tin nhau tuyệt đối", Thành kể.

Thế là Thành kể có năm mối tình trước khi đến với vợ. Bằng một cách nào đó, vợ đã "mớm cung" thành công, và khui rất chi tiết cả năm người yêu cũ từ Thành. Và dù Thành không còn bất kỳ thông tin nào của người cũ, nhưng vợ anh vẫn tìm ra Facebook của từng người.

Từ đây, quá khứ ngủ yên trong lòng Thành, nhưng thức dậy trong lòng vợ. Ngày nào cô cũng vào Facebook những người yêu cũ của chồng. Cô nhiều lần "lồng lộn" khi thấy những người yêu cũ này đều tài năng và có cuộc sống cực kỳ viên mãn.

"Tôi không biết vì sao cô ấy ghen. Ghen từ khi có bầu đứa đầu, giờ đứa hai đã 4 tuổi, vợ tôi thỉnh thoảng vẫn gửi Facebook người yêu cũ, mỗi lần cô nào đó đăng status hay hình ảnh hạnh phúc. Dại một lần, khổ một đời, ông à", Thành hài hước.

Thậm chí cơn ghen còn "ơn trời" khi vợ Thành thấy mình không giỏi như những người yêu cũ. Những lần vợ chồng có những khúc mắc cuộc sống bình thường, vợ sẽ xỉa xói: "Ờ, em sao bằng những cô người yêu cũ của anh. Chắc hối hận khi lấy người con vô năng này".

Có lần Thành phì cười trước cơn ghen vô cớ đó. Vợ anh nhìn thấy lập tức nổi trận lôi đình: "Tôi nói trúng tim đen anh rồi chứ gì. Thế mà nói không quan tâm người cũ, chắc giờ nhớ lắm, hối hận lắm".

Thành bảo có 10 cái miệng cũng không giải thích được, vì có giải thích gì vợ cũng đã tự mặc định câu trả lời. Thành nói vui rằng giờ anh trở thành con tin trong mối quan hệ vợ chồng, không dám bật lại, không dám cãi nhau, vì anh quá sợ vợ lôi người cũ ra nói.

"Giờ tôi tuân lệnh vợ răm rắp, mà lâu lâu còn bị gửi status người cũ với lời nhắn Nhìn giỏi và ngon vầy chắc tiếc hùi hụi". Để tránh lửa bùng lên, Thành khẩn cấp nịnh nọt, mời đi ăn, hoặc bắn ngay cho vài triệu...

Lời khuyên của những người bị người hiện tại ghen với người cũ là đừng dại dột mà kể người cũ cho người hiện tại biết - Ảnh: TRẦN MAI

Lời khuyên của những người bị người hiện tại ghen với người cũ là đừng dại dột mà kể người cũ cho người hiện tại biết - Ảnh: TRẦN MAI

"Anh quen bé đó đúng không? Em biết rồi đừng có chối"

Câu chuyện của Thành khiến cả bàn nhậu được trận cười rôm rả, nhưng gần như ông nào cũng gặp sự cố này. Thậm chí trong đám bạn có một người làm nhà báo. Anh này còn bi đát hơn khi thuở yêu người cũ trót dại lấy họ mình và họ người yêu làm bút danh.

Cái tên đóng đinh trong lòng độc giả, không đổi được. Nên mỗi lần "cơm khê", vợ anh này lại nói: "Vâng, tôi làm sao lý luận bằng đại nhà báo... tên hay và ý nghĩa quá mà, yêu đương thắm thiết quá mà".

Cái bút danh ấy "treo" đời người chồng tội nghiệp trên ngọn sóng mỗi đận lênh đênh.

Còn Viên kể câu chuyện bị người yêu hiện tại ghen với người cũ. Viên là người cuối cùng chưa lấy vợ, trong nhóm chục đứa bạn chơi với nhau. Anh cũng ngao ngán chẳng kém gì những ông đã có vợ. Viên vốn đẹp trai, công việc tốt nên có nhiều cô gái để ý.

Đến giờ đã 36 tuổi, Viên chốt "cuối năm cưới" với người yêu hiện tại, nhưng những mối tình trải qua và những tin đồn vẫn là cơn đau đầu. Bạn gái Viên nhỏ hơn tận 10 tuổi, vừa từ thành phố lớn về quê làm việc thì họ quen nhau. Viên bảo đây là người phù hợp nhất trước giờ anh quen, và anh muốn lấy cô.

Nhưng khổ nỗi, số mệnh trêu người, chẳng biết thế lực nào lại đẩy người yêu Viên ngồi đối diện với người yêu cũ và làm một công việc giống nhau. Thế là mọi người biết, trêu ghẹo. Từ đây sóng gió đầy trời, bạn gái Viên "điều trần" yêu cầu khai ra tất cả người yêu cũ để "không bị sốc".

Đẹp trai có gì sai, dù Viên đã "thành khẩn khai báo" không sót một ai, nhưng bạn gái đi làm, giao tiếp nhiều và thường xuyên nghe thông tin "Thằng Viên từng quen cô này, cô kia". Mỗi lần như thế, bạn gái lại nhắn tin hỏi: "Anh quen bé đó đúng không, em biết rồi đừng có chối".

"Tụi bây biết không, từ Tết đến giờ, tao đã có thêm 6 người yêu cũ từ tin đồn bạn gái nghe được", Viên ôm đầu, còn đám bạn cười ngất.

Cả hội bắt đầu hiến kế cho Viên đối phó với bạn gái, giải thích sao cho hợp lý. Bởi phụ nữ không quan tâm đến sự thật, mà quan tâm đến sự thông minh của mình. Chúng tôi tỉnh cả bia, bàn bạc đến khi giải tán và nhận ra 16 đứa chơi với nhau, đến 14 thằng bị vợ và người yêu ghen với người cũ vô cớ. Thằng nào cũng ngao ngán vì người hiện tại ghen với người cũ, dẫu chẳng làm gì nên tội. Thằng nào cũng áp lực trùng trùng với vấn đề này.

Bạn nghĩ sao về việc bản thân hay vợ/chồng mình vẫn có dấu hiệu nhớ về tình cũ? Bạn có coi chuyện tương tác với tình cũ là thường tình? Mời bạn chia sẻ câu chuyện, cảm xúc của mình về địa chỉ tto@tuoitre.com.vn. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn.

Có nên mời người yêu cũ đến dự đám cưới?Có nên mời người yêu cũ đến dự đám cưới?

Mọi người thường hay đùa rằng người yêu cũ là một cái gì đó rất “ba chấm”. Điều này không phải vô căn cứ, vì không ít mâu thuẫn xảy ra bắt nguồn từ người yêu cũ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên