22/03/2024 06:30 GMT+7

Chẳng ai chịu nổi bóng hình người yêu cũ cứ 'hiện về' trong cuộc sống chung

Để quá khứ và người yêu cũ vẫn sống trong hiện tại, và vô tư coi đó là quyền riêng tư của mình là một sự lựa chọn không thông minh và tinh tế.

Các bạn trẻ thường ví von "Rẻ như người yêu cũ của bạn". Tình cũ có thể là những kỷ niệm rất đẹp. Nhưng những gì đã cũ chẳng mang lại điều gì cho hiện tại - Ảnh minh họa: DANH TRỌNG

Các bạn trẻ thường ví von "Rẻ như người yêu cũ của bạn". Tình cũ có thể là những kỷ niệm rất đẹp. Nhưng những gì đã cũ chẳng mang lại điều gì cho hiện tại - Ảnh minh họa: DANH TRỌNG

Đừng ôm ấp kỷ niệm với tình cũ

Bạn đọc Blue đã chia sẻ một góc nhìn dưới bài viết 'Chấn động' vì chồng vẫn yêu loài hoa yêu thích của... người yêu cũ và nhận được sự đồng tình của nhiều người. Phần đông ý kiến cho rằng dù quá khứ về tình cũ có tươi đẹp đến đâu cũng cần phải học cách quên đi và dành tâm sức vun đắp hiện tại.

"Theo tôi, chuyện quá khứ nên để lại sau lưng và không nên để vương vấn gì ở hiện tại.

Mọi thứ ở quá khứ, nhất là "cái còn dang dở" có thể luôn đẹp theo cách người trong cuộc cảm nhận và lưu luyến.

Khi người ta bất mãn hoặc có thứ gì đó không hài lòng với hoàn cảnh hiện tại, họ có xu hướng tìm về quá khứ, để tự an ủi lòng mình và tìm lấy niềm vui thoáng qua, trước khi quay trở lại với hiện tại.

Nhưng việc để quá khứ tồn tại và vô tư coi đó là quyền riêng của mình, thì không thực sự thông minh và tinh tế. Vì như vậy là đang vô tình mang lại sự hoang mang, buồn bực của người bạn đời hoặc người yêu hiện tại. Người bên cạnh sẽ bối rối vì giờ không biết họ đang sống ở quá khứ hay hiện tại.

Chẳng ai có thể yên tâm, vui vẻ khi chứng kiến cái bóng vật vờ của quá khứ cứ trôi lãng đãng trên dòng kênh thơ mộng, hoặc đôi khi là cuộn sóng của hiện tại. Bởi đâu ai biết được điều gì có thể xảy ra khi 2 tâm hồn ngày xưa chẳng tìm đến nhau, vì tình cũ không rủ cũng đến. Hoặc đó cũng là cái cớ để so sánh với hiện tại và thậm chí là phán xét cả tương lai", bạn đọc chia sẻ.

"Đôi khi việc yêu thích một điều gì đó gắn với người cũ chỉ là một thói quen. Nhưng nếu đột nhiên bạn biết chồng bạn, vợ bạn thích bài hát đó, thích quán cà phê đó vì là kỷ niệm, nơi chốn quen thuộc với người cũ thì bạn sẽ buồn lắm chứ.

Chẳng có thói quen nào không thể từ bỏ. Chỉ cần nghĩ về cảm giác của người bên cạnh, họ sẽ buồn, lo lắng như thế nào, chỉ vì quá khứ thì có đáng không…, bạn sẽ biết cách để từ bỏ thói quen cũ. Thay vì chìm đắm vào thói quen cũ, hãy tạo ra một thói quen mới, một nơi kỷ niệm mới với người hiện tại", một bạn đọc nêu suy nghĩ.

Giải pháp để gỡ nút thắt mà bạn đọc đưa ra là người đang hoang mang về tình cũ của bạn đời nên chia sẻ thẳng thắn quan điểm, bởi vì "nếu bạn đời trân trọng bạn, họ sẽ tìm cách để thay đổi".

Không dồn người bên cạnh vào chân tường

Cởi mở để chia sẻ là cách giữ gìn hạnh phúc của hiện tại - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cởi mở để chia sẻ là cách giữ gìn hạnh phúc của hiện tại - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đồng tình với cách giải quyết là chia sẻ với bạn đời những suy nghĩ của bản thân thay vì tự mình mò mẫm, tự mình hoang mang, nhưng nhiều người cho rằng cần có sự thấu hiểu, tinh tế từ cả hai phía.

"Thay vì giãy nảy mỗi khi có điều gì gợi nhớ mối tình đầu của nhau khiến cho vợ hay chồng sợ đến nỗi những thứ liên quan đến người yêu cũ thành điều cấm kỵ, hãy cho nhau sự cởi mở để chia sẻ.

Chúng ta thường hay hỏi về tuổi thơ của chồng hay vợ mình, kỷ niệm thời sinh viên… Vậy thì người yêu cũ cũng chỉ là phần ký ức như vậy thôi. Bạn không thể sống gắn bó với một người mà bạn chẳng hiểu gì về con người trước đây của họ.

Hiểu mà không đánh giá, không phán xét. Hiểu được người bên cạnh mình, biết người đó sinh ra, lớn lên, trưởng thành, vấp ngã ra sao cũng là một điều rất đặc biệt mà đôi khi chỉ người bạn đời mới có cơ hội đó", bạn đọc N.H. chia sẻ.

Bạn đọc tên Mo Mo cho rằng mối tình đầu thường là dang dở và đại đa số nó là kỷ niệm đẹp, thậm chí rất đẹp với nhiều người. Nhưng chuyện mối tình đầu là chuyện quá khứ không thể thay đổi được.

"Nếu gặp mối tình đầu của chồng hoặc vợ, hãy vui vẻ hỏi han và trân trọng để vợ hoặc chồng cảm nhận mình chia tay mối tình đầu là may mắn và không tiếc nuối. Đó là sự khôn ngoan", bạn đọc này nói thêm.

Bạn nghĩ sao về việc bản thân hay vợ/chồng mình vẫn có dấu hiệu nhớ về tình cũ? Bạn có coi chuyện tương tác với tình cũ là thường tình? Mời bạn chia sẻ câu chuyện, cảm xúc của mình về địa chỉ tto@tuoitre.com.vn. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn.

Chẳng ai chịu nổi bóng hình người yêu cũ cứ 'hiện về' trong cuộc sống chung- Ảnh 4. 'Chấn động' vì chồng vẫn yêu loài hoa yêu thích của... người yêu cũ

Những ngày qua, rất nhiều diễn đàn đã chia sẻ tâm sự của một người vợ kể về chồng mình, một người "tinh tế, quan tâm vợ con hết mực" nhưng có sở thích đặc biệt với loài hoa kỷ niệm mối tình đầu và vẫn giữ tương tác với tình cũ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên