18/03/2024 17:36 GMT+7

'Chấn động' vì chồng vẫn yêu loài hoa yêu thích của... người yêu cũ

Những ngày qua, rất nhiều diễn đàn đã chia sẻ tâm sự của một người vợ kể về chồng mình, một người "tinh tế, quan tâm vợ con hết mực" nhưng có sở thích đặc biệt với loài hoa kỷ niệm mối tình đầu và vẫn giữ tương tác với tình cũ.

Nhiều người yêu thích loài hoa kỷ niệm gắn với một mối tình cũ khắc cốt ghi tâm - Ảnh minh họa: TUỔI TRẺ CƯỜI

Nhiều người yêu thích loài hoa kỷ niệm gắn với một mối tình cũ khắc cốt ghi tâm - Ảnh minh họa: TUỔI TRẺ CƯỜI

Mỗi mùa hoa nở, người chồng đều rất săn đón, xách xe đi khắp nơi ngắm hoa vào dịp cuối tuần. Thỉnh thoảng còn xin phép vợ đi leo núi ngắm hoa vài ngày với hội bạn thân, hào hứng để hoa làm hình nền điện thoại, Facebook…

Chưa quên tình cũ có phải là chuyện thường tình? 

Người vợ tình cờ phát hiện tài khoản người yêu cũ của chồng có tên một loài hoa, với lời giới thiệu "mối tình khắc cốt ghi tâm" thỉnh thoảng thả tim, bấm thích ảnh hoa của chồng mình.

Dò hỏi thêm, chị biết được rằng họ có một mối tình sâu đậm thời cấp 3. Nhưng vì gia đình cấm cản, hai người không nên duyên.

Chị đã chia sẻ về cảm giác hoang mang, sợ hãi vì cảm giác chồng chưa từng quên mối tình sâu đậm trong quá khứ, không biết làm thế nào vì "cảm thấy hạnh phúc vững chắc xây dựng mấy năm nay giờ lại lung lay chỉ vì một cái tên".

Cộng đồng mạng cũng chia hẳn thành hai phe và đưa ra lời khuyên rất trái ngược.

Không ít người đã để lại bình luận cho biết họ cũng có trải nghiệm tương tự như người vợ. Tài khoản K.N. chia sẻ: "Chồng tôi cũng đã từng có mối tình như vậy. Lúc đầu mới yêu, anh cũng có kể và nói về. Nhưng tôi không suy nghĩ gì vì đó là chuyện quá khứ.

Sau lâu dần thì chồng tôi cũng không nhắc nữa. Người ta sẽ nhớ và sẽ không thể quên những gì người ta không có được. Mình khuyên bạn cứ để lại quá khứ sau lưng để sống với hiện tại. Mưa đến đâu mát mặt đến đấy".

Một tài khoản khác thì cho rằng chuyện yêu đương, tình cảm là chuyện phức tạp và "phải giả vờ là không biết gì" khi phát hiện chồng vẫn còn nặng lòng với tình cũ.

Trong hàng trăm bình luận thì nhiều ý kiến của cộng đồng mạng đồng tình với quan điểm cho rằng ai cũng sẽ có mối tình khắc cốt ghi tâm nên có gì đâu phải bận tâm. Vì thế họ trách chị vợ chuyện bé xé ra to, chuyện có gì đâu mà hoang mang.

- Hiện tại anh ấy là của bạn. Hơn hết lại yêu thương gia đình, vợ con vậy là được rồi.

- Tình đẹp là tình dang dở mà. Tình cảm học trò đẹp thì chồng bạn chưa quên được cũng là chuyện thường tình. Đừng nghĩ ngợi nhiều quá. Vì có khi với chồng bạn cô kia chỉ là 1 kỷ niệm đẹp thôi. Quan trọng là vẫn chiều vợ thương con, không làm gì sai trái là được.

Có ý kiến khuyên người vợ nên "làm thinh", để quá khứ ngủ yên: "Chồng em vậy cũng tốt hơn chồng của khối người rồi, vẫn chăm sóc gia đình chu toàn chứ không có tứ đổ tường, gái gú thì không nên vạch lá tìm sâu. Bớt suy nghĩ cho đời nhẹ tênh".

Không ít người cũng chia sẻ rằng ban đầu họ thích một loài hoa vì người yêu cũ, nhưng lâu dần thành quen. Tài khoản N.C. bình luận: "Tôi thì thích hoa bằng lăng, phần vì nó đẹp, phần vì nó là loài hoa mà trước đây tôi và người yêu cũ đều thích. Sau này xây dựng nhà cửa cũng sẽ cấy hai cây bằng lăng trong vườn. Cái đó là kỷ niệm đẹp, nhưng nói thật nhìn cây thì yêu, chứ nhìn người không ưa nữa".

Nhưng chẳng lẽ lơ luôn không nói gì?

Tuy nhiên nhiều ý kiến cũng cho rằng người vợ trong tình cảnh này không thể bơ đi mà sống vì thà không biết, chứ biết rồi tới cuối đời vẫn còn buồn. Giải pháp họ đưa ra là người vợ cần làm rõ, chia sẻ với chồng. Đó cũng là cách trân trọng hiện tại.

- Em nghĩ chị nên nói chuyện rõ ràng với chồng. Bảo ổng quá khứ rồi thì để trong lòng, chứ còn liên lạc hay tình cảm vậy thì sao không buồn, không để tâm được. Đã gọi là quá khứ thì không nên thể hiện hay lặp lại 1 lần nữa.

- Biết là ai cũng có góc nhỏ kỷ niệm, nhưng cái này là chồng bạn đang sống trong quá khứ và vẫn đang nhớ tới người yêu cũ hằng ngày. Nếu là mình, mình sẽ thẳng thắn nói chuyện với chồng. Cứ im lặng rồi suy nghĩ mãi chỉ có mình bạn đau khổ thôi.

- Có thể đôi khi chồng bạn chưa thể tháo gỡ khúc mắc trong lòng. Nếu chồng bạn thật sự yêu vợ thương con thì anh ấy sẽ không để bạn phải tâm trí rối bời. Bạn nên tìm thời điểm để hai vợ chồng nói chuyện, tháo gỡ sự bất an.

Trong khi đó, không ít người lại bày tỏ sẽ "thẳng tay" khi chồng vẫn tương tư người cũ vì cho rằng đó là ngoại tình tư tưởng.

- Tôi mà là vợ thì tôi mua hoa về cắm khắp nơi trong nhà, nấu cả lẩu hoa cho chồng ăn.

- Chuyện quá khứ nên để lại quá khứ đi. Xem vợ thích hoa gì thì đến mùa rủ vợ đi ngắm, thế có phải tình cảm không. Đây lại còn cứ đến mùa hoa là xin phép vợ đi ngắm hoa vì là hoa yêu thích với người cũ!

Bạn nghĩ sao về việc bản thân hay vợ/ chồng mình vẫn có dấu hiệu nhớ về tình cũ? Bạn có coi chuyện tương tác với tình cũ là thường tình? Mời bạn chia sẻ câu chuyện, cảm xúc của mình về địa chỉ tto@tuoitre.com.vn. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn.

Chồng giả vờ gọi tên người yêu cũ lấy cho bát cơm để troll vợChồng giả vờ gọi tên người yêu cũ lấy cho bát cơm để troll vợ

Người chồng lầy lội giả vờ gọi tên người yêu cũ lấy cho bát cơm khiến vợ nghe xong giật mình nổi đóa và mắng 'không trượt phát nào'.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên