02/02/2018 14:18 GMT+7

Trong một tháng bitcoin mất gần 50 tỉ USD giá trị vốn hóa thị trường

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Năm ngoái giá bitcoin tăng hơn 1.000%, các đồng tiền điện tử khác thậm chí còn tăng giá nhiều hơn. Nhưng năm nay, tiền điện tử đã có một khởi đầu khá chật vật.

Trong một tháng bitcoin mất gần 50 tỉ USD giá trị vốn hóa thị trường - Ảnh 1.

Biểu tượng đồng tiền điện tử bitcoin bị vỡ - Ảnh: REUTERS

Theo trang tin Quartz, chỉ riêng trong tháng 1-2018, tình trạng rớt giá của bitcoin đã khiến đồng tiền điện tử nổi tiếng nhất này đã mất gần 50 tỉ USD giá trị vốn hóa thị trường.

Cụ thể, giá bitcoin đã rơi xuống mức chỉ bằng một nửa so với mức giá đỉnh điểm từng đạt được tháng 12 năm ngoái. Hiện tại, bitcoin đang được giao dịch với mức giá chưa đến 10.000 USD/BTC.

Theo trang Techcrunch, trong ngày 1-2, giá giao dịch bitcoin đã rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tháng qua, lần đầu tiên ở dưới mốc 9.000 USD kể từ tháng 11 năm ngoái.

Mặc dù sau đó giá đồng tiền số này đã phục hồi trở lại mức 9.200 USD/BTC, song đây vẫn là mức thấp và đó là lý do khiến các sàn giao dịch tiền điện tử vẫn tràn ngập sắc đỏ tuần này.

Nếu căn cứ vào việc giá bitcoin tiếp tục giảm thêm khoảng 8% trong các giao dịch ngày 1-2 giờ Mỹ, có thể thấy tương lai của bitcoin trong tháng 2 năm nay có vẻ vẫn sẽ chưa có thêm ngay những gam màu tươi tắn hơn.

Dĩ nhiên thực tế này có nguyên nhân khá rõ ràng. Các thị trường tiền điện tử đang trải qua giai đoạn đối mặt với việc chính quyền nhiều nước tại châu Á, mảnh đất "vàng" của hoạt động "đào" và mua bán tiền điện tử, đang tích cực triển khai các biện pháp quản lý tiền điện tử và các hoạt động giao dịch liên quan chặt chẽ và khắt khe hơn.

Có một không khí chung tương đối phổ quát, cơ quan chức năng tại nhiều nước vẫn còn khá e dè với tiền điện tử. Quan điểm phản đối gay gắt với thị trường giao dịch tiền này tập trung vào khía cạnh thất thường và đôi khi bị nhập nhằng với quá nhiều hoạt động gian lận, lừa đảo rất khó kiểm soát.

Mạng xã hội Facebook gần đây cũng đã tuyên bố cấm mọi quảng cáo liên quan đến tiền điện tử hoạt động trên nền tảng của họ.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên