Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Trọng Hiếu 'đi bão' cùng người dân Sài Gòn trong MV mới

27/01/2018 16:47 GMT+7

TTO - Trong hành trình quay hình MV nhạc xuân Tình ca của nhạc sĩ Quốc Bảo (phối mới của nhà sản xuất âm nhạc SlimV), Trọng Hiếu vô tình đã lọt vào cơn bão mừng chiến thắng của U23 Việt Nam. Và cũng nhờ U-23, Hiếu hiểu thêm về ba.

Trọng Hiếu đi bão cùng người dân Sài Gòn trong MV mới - Ảnh 1.

Trọng Hiếu và ba Chí Trung - cựu cầu thủ của đội bóng quân đội Thể Công (1971-1981) và đội Công nghiệp Hà Nội (1982-1988) - Ảnh: NVCC

Nhận được phản hồi rất tốt từ ca khúc Tình ca (sáng tác: Quốc Bảo) do nhà sản xuất SlimV làm mới trong Sao đại chiến, Trọng Hiếu đã quyết định thực hiện MV này như lời cảm ơn đến khán giả đã ủng hộ anh trong suốt hành trình Sao đại chiến sắp khép lại. 

Hiện tại, Hiếu cũng đang dẫn đầu số điểm trong đêm chung kết 1 và sẽ tiếp tục "chiến đấu" ở chung kết 2, cũng là chung kết xếp hạng của Sao đại chiến vào tối ngày 2-2. 

TRỌNG HIẾU ft. SLIMV - Tinh Ca (Official Teaser)

Từ cuối tuần qua, ca sĩ Trọng Hiếu đã thực hiện những cảnh quay MV này trên đường phố Sài Gòn. 

Hình ảnh Sài Gòn trong MV được ca sĩ khá đầu tư, nhất là câu chuyện trao nhau một nụ cười giữa những người lạ với nhau giữa phố phường Sài Gòn. Từ những nụ cười đem đến mọi người, hành trình thực hiện MV của Trọng Hiếu đã đón nhận được bất ngờ.

"Khi quay MV Tình ca, Hiếu không có kế hoạch mình sẽ đi xe máy, nhưng khi quay lại có áo dài, có sẵn xe máy của bạn stylist nên Hiếu nghĩ mình mượn xe máy chạy loanh quanh thành phố để thêm vài cảnh xe máy trên phố. 

Hiếu và mọi người đang chạy xe thì bỗng rất nhiều xe máy cứ như cơn sóng ập đến, xung quanh rất rộn ràng, mọi người hô vang "Việt Nam chiến thắng!", "Việt Nam vô địch!"… 

Xe từng đoàn chạy qua, cờ đỏ sao vàng ngợp trời, lúc đó Hiếu như thằng ngơ. Bởi những ngày đó Hiếu quá tập trung cho công việc nên không chú ý lắm đến bóng đá, Hiếu hỏi mọi người xung quanh và biết Việt Nam vừa chiến thắng Iraq để bước vào bán kết. 

Hiếu hoà vào dòng người hò reo và trận bán kết, rồi bây giờ là chung kết, Hiếu không bỏ một giây phút nào để cổ vũ cho Việt Nam", ca sĩ Trọng Hiếu chia sẻ.

Ca sĩ Trọng Hiếu vốn sinh ra và lớn lên tại Đức nên anh không biết nhiều lắm về bóng đá ở quê nhà dù ba anh từng là cựu cầu thủ của đội bóng quân đội Thể Công (1971-1981) và đội Công nghiệp Hà Nội (1982-1988). 

Thời ở Thể Công, ông Nguyện Chí Trung (ba của Trọng Hiếu) đá ở vị trí hậu vệ biên với áo số 2.

Từ năm 1990, ông Nguyễn Chí Trung đã giã từ sự nghiệp cầu thủ và lập gia đình. Ông cùng gia đình sang Đức định cư từ năm 1991 và sinh đứa con thứ hai là Trọng Hiếu tại Đức.

"Từ thuở bé, ông Trung (ca sĩ Trọng Hiếu vẫn thường gọi bố theo cách thân mật là "ông Trung") vẫn thường kể về đội Thể Công. 

Cả gia đình bây giờ vẫn mang một niềm tự hào với mái nhà Thể Công của bố ngày xưa. Ông Trung thường kể xưa fan theo ông rất nhiều vì ông đẹp trai hơn Hiếu bây giờ. 

Xem U23, Hiếu mới hiểu hơn về niềm yêu thích bóng đá của người Việt, và hơn cả là hiểu hơn về thời tuổi trẻ của bố mình, để thấy ông đã hy sinh cho con cái rất nhiều" Trọng Hiếu kể.

Trọng Hiếu đi bão cùng người dân Sài Gòn trong MV mới - Ảnh 3.

Trọng Hiếu vô tình lọt vào "tâm bão" cổ vũ U-23 khi quay MV Tình ca

Và với Trọng Hiếu, khi chứng kiến những trận bóng của U23 anh mang trong mình những niềm vui riêng. "U-23 như đại diện cho một thế hệ người Việt Nam trẻ. Ở thế hệ này, không có gì là không thể bởi họ luôn có sự kiên cường và cố gắng. 

Nghệ sĩ hay cầu thủ, vận động viên… nếu con đường đi của họ mang đến cho công chúng sự kết nối bằng việc lan toả niềm vui, tình thân giữa những người không quen đến với nhau thì đó sẽ là sự thành công nhất. Trong âm nhạc, Hiếu cũng chỉ mong muốn con đường mình đi được như thế", ca sĩ Trọng Hiếu nói thêm.

Trong MV Tình ca, ngoài phần "đi bão" bất ngờ trên phố Sài Gòn còn có nhiều hình ảnh của Sài Gòn hiện đại, năng động; cũng như nhiều cảnh quay tại Hà Nội với hành trình của Trọng Hiếu từ Nam ra Bắc xuất hiện. 

Trọng Hiếu đi bão cùng người dân Sài Gòn trong MV mới - Ảnh 4.

Ca sĩ Trọng Hiếu trên đường phố Sài Gòn trong MV Tình ca

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận