Say Ah của Trọng Hiếu đánh bại Yêu em rất nhiều của Hoàng Tôn

06/01/2018 12:00 GMT+7

TTO - Với chủ đề 'Ca khúc bất hủ', Hoàng Tôn và Trọng Hiếu phải vào vòng hát loại (sing-off) để chọn ra người tiếp tục vào vòng trong.

Say Ah của Trọng Hiếu đánh bại Yêu em rất nhiều của Hoàng Tôn - Ảnh 1.

Hoàng Tôn (giữa) và Trọng Hiếu (phải) trong vòng hát loại - Ảnh: ADT

Và kết quả là Trọng Hiếu đã vượt qua Hoàng Tôn để tiếp tục chiến tại tập 9 vào tuần tới. 

Đứng đầu số điểm của tập 8 là tiết mục của Dương Hoàng Yến và nhà sản xuất Dương Cầm. Đây cũng là tiết mục mở màn đêm thi. 

Ca khúc Ai đưa em về của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã được bộ đôi này đưa lên sâu khấu với bản phối hoàn toàn mới nhưng cũng không mất đi những giá trị cũ. 

Producer Dương Cầm cho rằng bài toán của họ ở tuần này sẽ làm sao để Dương Hoàng Yến hát một cách "tình" nhất, tiết chế tính kỹ thuật và phần hoà âm sẽ tạo nhiều không gian mới cho Yến thể hiện. 

Ai Đưa Em Về - Dương Hoàng Yến

Đỗ Hiếu cho rằng Dương Cầm đang cố gắng gần khán giả hơn, thể loại âm nhạc anh sử dụng trong ca khúc này rất gần gũi với giới trẻ như R&B và anh cũng lồng ghép vào Future bass, một đoạn drop, vocal được cắt ra và làm hiệu ứng. 

Những điều này trước đây anh Dương Cầm chưa bao giờ làm. SlimV dành lời khen cho Ai đưa em về bản phối mới của Dương Cầm bởi những hợp âm chuyển rất hay, mượt mà và đã gây bất ngờ cho SlimV.  

Say Ah của Trọng Hiếu đánh bại Yêu em rất nhiều của Hoàng Tôn - Ảnh 3.

Ái Phương và Câu chuyện đầu năm - Ảnh: ADT

Làm mới Câu chuyện đầu năm - bản nhạc xuân bất hủ là bài toán khó mà đội Ái Phương - Đỗ Hiếu lựa chọn để làm món quà gởi đến khán giả dịp năm mới. 

Tuần trước Dương Cầm dành lời khen cho Đỗ Hiếu vì sexy hơn cả Ái Phương khi diễn chung thì lần này anh lại thích thú với phần thu tiếng hỗ trợ của Đỗ Hiếu trong bài hơn là phần hát của cô. 

Say Ah của Trọng Hiếu đánh bại Yêu em rất nhiều của Hoàng Tôn - Ảnh 4.

Trọng Hiếu với Đi học

SlimV nghĩ rằng "khi nói đến ca khúc bất hủ thường nghĩ những ca khúc đi theo năm tháng, hay gắn với những khán giả có tuổi một chút, ngôn ngữ của nó hơi già" nên anh chọn một... ca khúc thiếu nhi cho Trọng Hiếu. 

Với ca khúc Đi học nổi tiếng, SlimV và Trọng Hiếu đã đưa khán giả trở lại những ký ức tuổi thơ của mỗi người. 

Tuy nhiên, phần hát của Trọng Hiếu nhận nhiều góp ý của các producer. Dương Cầm cho rằng Trọng Hiếu hát vẫn bị đều mặc dù có những đoạn lên xuống tông. 

Say Ah của Trọng Hiếu đánh bại Yêu em rất nhiều của Hoàng Tôn - Ảnh 5.

Hoàng Tôn với Khoảnh khắc

Quyết định lựa chọn ca khúc Khoảnh khắc nổi tiếng để dự thi, ca khúc này "thấm" vào Hoàng Tôn từ lúc nào không hay biết vì hồi nhỏ thuờng xuyên nghe mẹ hát. 

SlimV ấn tượng giọng hát của Hoàng Tôn còn phần âm nhạc của Rhymastic theo anh thì chưa có đột phá. 

Sau 4 tiết mục của 4 đội, cặp Dương Cầm - Dương Hoàng Yến sở hữu điểm cao nhất đêm với 824 điểm, về nhì là cặp đôi Đỗ Hiếu - Ái Phương với 810 điểm an toàn đi vào vòng trong. 

Như vậy đồng nghĩa với việc Trọng Hiếu (795 điểm) và Hoàng Tôn (790 điểm) phải hát "sing-off" để giành quyền đi tiếp vào vòng trong.

Sing - off: Say Ah - Trọng Hiếu & Yêu Em Rất Nhiều - Hoàng Tôn 

Nếu như Trọng Hiếu thuyết phục khán giả bằng ca khúc Say-ah với lối trình diễn vũ đạo sôi động thì Hoàng Tôn lại chinh phục bằng bản hit Yêu em rất nhiều đầy tình cảm. 

Quyết định vẫn thuộc về 100 khán giả trường quay, Trọng Hiếu-SlimV giành quyền đi tiếp vào vòng trong với 59/100 phiếu. Hoàng Tôn-Rhymastic đành phải ra về với 41/100 phiếu. 

Tuy nhiên, những cặp đấu ngôi sao đã từng tạm biệt chương trình tính đến thời điểm này sẽ có cơ hội quay lại trong vòng Play-off vào đêm thi tuần sau (tập 9) để tìm ra top 4 chung cuộc đi vào vòng chung kết.  

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận