Trộm vòng đeo tay ở sân bay, chịu phạt 8,5 triệu đồng

18/09/2019 19:46 GMT+7

TTO - Cảng vụ hàng không miền Nam đã ra quyết định xử phạt Lưu Khánh L. (29 tuổi, trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng) 8,5 triệu đồng vì lấy trộm vòng đeo tay của một nữ hành khách khi soi chiếu an ninh ở sân bay Đà Nẵng.

Trộm vòng đeo tay ở sân bay, chịu phạt 8,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Qua dữ liệu camera an ninh, hành khách trộm vòng đeo tay tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Tối 16-9, hành khách Bùi Thị Thanh H. đi chuyến bay VN194 từ Đà Nẵng tới Hà Nội đã trình báo với an ninh hàng không, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng về việc bị mất một chiếc vòng đeo tay màu vàng có khắc chữ Louis Vuitton tại điểm soi chiếu an ninh hành khách, hành lý xách tay.

An ninh hàng không Đà Nẵng đã trích xuất hình ảnh camera, xác định hành khách Lưu Khánh L. đi chuyến bay VN141 từ Đà Nẵng đi TP.HCM khởi hành lúc 20h15 đã lấy chiếc vòng tay màu vàng từ khay đựng đồ kiểm tra an ninh và bỏ vào túi quần rồi ra cửa lên máy bay.

Từ thông báo của An ninh hàng không Đà Nẵng, khi chuyến bay VN141 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất vào lúc 22h ngày 16-9, đội an ninh cơ động của Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã làm việc với Lưu Khánh L. 

Người này thừa nhận đã lấy 1 vòng đeo tay màu vàng như trên tại khu vực soi chiếu an ninh sân bay Đà Nẵng và đưa chiếc vòng này cho đội an ninh cơ động.

Cảng vụ hàng không miền Nam xác định hành khách Lưu Khánh L. đã có hành vì trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị hoặc tài sản trong cảng hàng không, sân bay, trên máy bay mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hành vi trên bị phạt tiền từ 7 đến 10 triệu đồng theo điểm đ, khoản 5, điều 26, nghị định số 162/2018/NĐ- CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. 

Do không có tình tiết tăng nặng nên ngày 17-9 Cảng vụ hàng không miền Nam đã quyết định phạt hành khách Lưu Khánh L. 8,5 triệu đồng.

3 tháng, 40 lần máy bay 3 tháng, 40 lần máy bay 'đụng độ' chim, 5 vụ có dấu vết chim trong động cơ

TTO - Khi hạ độ cao để hạ cánh xuống Nội Bài, chiếc máy bay Airbus A321 bay từ Huế tới Hà Nội đã va chạm với chim ở độ cao hơn 1.800m - khi vận tốc máy bay đang khoảng 460km/h. Máy bay hạ cánh an toàn nhưng mũi máy bay bị móp.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận