Thứ 7, ngày 12 tháng 6 năm 2021

Trời đánh cũng... yêu!

05/02/2020 11:22 GMT+7

TTO - Là một trong những vở diễn được đánh giá cao của mùa kịch tết năm nay, Tình yêu trời đánh của sân khấu Hoàng Thái Thanh khiến người xem chỉ muốn… yêu thêm lần nữa!

Trời đánh cũng... yêu! - Ảnh 1.

Hồng Ánh và Trí Quang trong vở Tình yêu trời đánh - Ảnh: GIA TIẾN

Tình yêu trời đánh (kịch bản: Hoàng Thái Thanh - Huỳnh Thanh Diệu, đạo diễn: Ái Như) có tựa kịch khá... hầm hố nhưng xem kịch rồi, ngẫm lại mới thấy tình yêu quả thật có sức mạnh ghê gớm, lỡ yêu thì trời đánh cũng... tới luôn!

Trích đoạn vở Tình yêu trời đánh - Video: GIA TIẾN

Nam công tử - Nữ lọ lem

Nam (Trí Quang) là công tử con nhà giàu, gia sản ăn ba đời không hết nên cậu ấm tha hồ chơi bời, bồ bịch. Vì giận ba yêu một phụ nữ mà cậu không thể chấp nhận là mẹ kế, Nam bỏ Sài Gòn ra Nha Trang chơi. Nữ (Hồng Ánh) là người phụ nữ lam lũ, li dị chồng đã 6, 7 năm, một nách nuôi 2 con gái và người cha già lúc nhớ lúc quên.

Khi Huệ (Ái Như) - người quen của Nữ, bị bệnh đột ngột, Nữ thay chị đến nhà Nam làm công việc dọn dẹp. Ngay lần đầu gặp mặt, cô hết hồn chứng kiến cảnh Nam và cô bồ bốc lửa âu yếm ngay phòng khách. 

Trời đánh cũng... yêu! - Ảnh 3.

Cảnh trong vở Tình yêu trời đánh - Ảnh: GIA TIẾN

Chưa hết, Nam còn sai Nữ đi mua bao cao su mà cô cho là "cái thứ tục tĩu". Nữ không đồng ý, Nam không tiếc lời xỉa xói, chê cô quê mùa, chẳng có chút nào nhìn được. Cãi nhau qua lại dẫn đến ẩu đả. Cái kết là Nữ bị trật tay, bầm mình mẩy và mang theo nỗi ấm ức của người phụ nữ bị một người đàn ông chê bai xấu xí, không hấp dẫn.

Bất ngờ, thấy truyền hình đưa tin một người đàn ông không biết danh tính (Nam) đi leo núi bị té nên không còn nhớ gì cả, nhận ra đó là Nam, cùng với sự "xúi giục" của vợ chồng Huệ và Bông (Lê Hay), Nữ quyết định đón cậu công tử nhà giàu, ngạo mạn về nhà và giả là vợ chồng để từ đây bắt đầu một cuộc "hành hạ", trả mối hận...

Trích đoạn vở Tình yêu trời đánh - Video: GIA TIẾN

Ai dám đùa với tình yêu?

Mô típ kịch không mới, là dạng kịch về tình yêu của chàng hoàng tử và nàng Lọ Lem. Và cũng không khó để khán giả đoán kết cục sẽ như thế nào. Thế nhưng, Tình yêu trời đánh thu hút khán giả bởi cách xây dựng, xử lý các tình huống một cách dễ thương và tinh tế.

Đôi "tình nhân" trên sân khấu Trí Quang - Hồng Ánh sau 4, 5 năm gián đoạn, nay trở lại lập tức gây ấn tượng với khán giả bởi sự nồng nàn và rất tình của cặp đôi đũa lệch Nam - Nữ.

Với nhân vật Nữ, Hồng Ánh cuốn hút khán giả bởi lối diễn xuất mộc mạc, duyên dáng. Cô khiến khán giả khóc cười cùng Nữ, cùng cô gái lận đận tình duyên, bên trong tình cảm, ấm áp nhưng bề ngoài xù xì, bộc trực và rất thực tế.

Trời đánh cũng... yêu! - Ảnh 5.

Cảnh trong vở Tình yêu trời đánh - Ảnh: GIA TIẾN

Gián đoạn gần 5 năm, lần này trở lại sàn diễn của Hoàng Thái Thanh, diễn viên Trí Quang tâm sự: "Tôi tưởng lửa của mình với nghệ thuật đã nguội, nhưng nhờ sự hỗ trợ và giúp đỡ của anh chị Thành Hội - Ái Như, cô em Hồng Ánh vững tay nghề khiến tôi "sung" trở lại, như được thắp lửa để tập kịch hăng say như thưở tập vở Nửa đời ngơ ngác. 

Tôi thích nhân vật Nam vì nhân vật có nhiều màu. Các tình huống cứ đẩy nhân vật đi và tôi được thử thách với từng giai đoạn, giai đoạn Nam là cậu công tử ăn chơi cho đến khi Nam (lúc này mang tên Sơn - PV) trong hình ảnh người chồng, người cha ấm áp yêu thương vợ con. Càng tập càng diễn tôi thấy yêu nhân vật này hơn".

Dù Tình yêu trời đánh có một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng khiến người xem rung động. Bởi họ thấy ở đó sự nhiệm mầu của tình yêu. Những rung cảm thật sự sẽ làm người ta thay đổi, sống trách nhiệm và biết hi sinh cho người mình yêu thương. Với Nữ, kế hoạch "hành hạ" Nam đã hoàn toàn bị phá sản khi con tim tưởng như cằn cỗi vì cuộc sống của cô đã ngân lên những giai điệu đẹp.

Tình yêu thật lạ lùng, nó có thể hóa giải tất cả những hận thù, những khác biệt. Và một khi vì lý do nào đó bạn lên kế hoạch "ám hại" ai đó bằng cái bẫy tình yêu, coi chừng bạn là người... sập bẫy!

Dấu ấn duyên mùa kịch tết với Thành Hội, Ái Như, Hương Giang, Mỹ Uyên... Dấu ấn duyên mùa kịch tết với Thành Hội, Ái Như, Hương Giang, Mỹ Uyên...

TTO - Mùa kịch tết năm nay, mỗi sân khấu trung bình có khoảng 2 vở diễn mới. Đặc biệt có những nghệ sĩ cùng lúc xuất hiện trong 2 vở và vai nào của họ cũng gây ấn tượng riêng, góp phần mang đến dấu ấn cho vở kịch, cho sân khấu mùa kịch tết 2020.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận