Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Kịch thành phố mùa tết: Khán giả đeo khẩu trang đi xem

30/01/2020 09:40 GMT+7

TTO - Khắp các sân khấu kịch thành phố mùa tết, hầu hết đều bắt gặp hình ảnh khán giả đeo khẩu trang đến xem kịch để phòng tránh nguy cơ dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Kịch thành phố mùa tết: Khán giả đeo khẩu trang đi xem - Ảnh 1.

Trong vở Nỗi lòng Sáu Bảnh (Ra giêng anh cưới em phần 2), xuất hiện cảnh Năm Cự (nghệ sĩ Nhật Cường thủ vai) bị chủ nợ lùng sục phải đeo khẩu trang che mặt, anh đã “cương” thêm phần nhắc nhở khán giả nên đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người để bảo vệ sức khỏe cho mình - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Ái Như của sân khấu Hoàng Thái Thanh cho biết tình hình khán giả đến với sân khấu năm nay khá đông vui nhưng không bằng những năm trước. Mọi năm, thường mùng 2, mùng 3 là không có vé để bán, nhưng năm nay vẫn còn các vé trong vị trí góc khán phòng.

Bảo vệ sức khỏe cho khán giả

Nghệ sĩ Ái Như chia sẻ: "Để bảo vệ sức khỏe cho khán giả, sân khấu chuẩn bị cả khẩu trang và nước rửa tay để sẵn trước khán phòng. Đạo diễn Kim Chi lì xì cho sân khấu 1 triệu, tôi dùng số tiền này mua hết khẩu trang cho khán giả và nhân viên dùng.

Ông xã tôi thấy vậy cũng ủng hộ cho sân khấu 2 triệu, rồi bạn của anh thấy hay cũng ủng hộ thêm. Vậy là Hoàng Thái Thanh có tổng cộng 7 triệu đồng để trang bị khẩu trang và nước rửa tay y tế cho khán giả!".

Tình hình lo ngại virus corona cũng hiện diện tại nhiều sân khấu khác. Gala xiếc quốc tế 2020 năm nay tại rạp bạt Gia Định (quận Gò Vấp) "méo mặt" vì lượng khán giả sụt giảm so với mọi năm.

Bà Thùy Trang - trưởng phòng tổ chức biểu diễn Nhà hát nghệ thuật Phương Nam - than: "Bình thường trong tết gala xiếc luôn cháy vé, nhưng năm nay không bằng các năm trước. Suất chiều khoảng phân nửa rạp, còn buổi tối chừng 2/3 rạp".

Bà bầu Mỹ Uyên của Nhà hát 5B cho biết lượng khán giả đến 5B trong mấy ngày tết khá ổn, không khí giữa khán giả và diễn viên giao lưu rất tốt, nhiều khán giả Việt kiều về quê ăn tết đã tranh thủ đi xem kịch.

NSƯT Mỹ Uyên cảm ơn khán giả đến xem vở Tía ơi con muốn lấy chồng tại sân khấu kịch 5B tối mồng 3 (27-1) - Video: GIA TIẾN

Thắng với mùa kịch tết

Vẫn có những sân khấu tiếp tục thắng mùa kịch tết. Sân khấu IDECAF bán vé trước cả tháng nên từ trước tết lượng vé bán online đã hơn 70%. Sân khấu Thế giới trẻ tiếp tục là lựa chọn của nhiều khán giả trẻ.

Ngọc Hùng - quản lý sân khấu - cho biết mỗi ngày Thế giới trẻ diễn 3 suất, suất 14h khá ổn, còn các suất chiều tối thường đầy rạp, có suất phải kê thêm ghế xúp.

Kịch thành phố mùa tết: Khán giả đeo khẩu trang đi xem - Ảnh 3.

Khán giả tặng hoa cho các diễn viên vở diễn Chuyện cũ mình bỏ qua mở màn mùa kịch Tết Canh Tý chiều mồng 1 (25-1) tại sân khấu kịch Thế Giới Trẻ - Ảnh: GIA TIẾN

Bà bầu Hồng Vân trước tết tỏ ra lo lắng vì tình hình phim web drama trên mạng ra mắt quá nhiều, rồi dịch bệnh sẽ ảnh hưởng đến sàn kịch. Tuy nhiên, lượng khán giả đến rạp mấy ngày tết vượt ngoài dự đoán của chị. Suất đầu tiên vào mùng 1 thường vắng nhưng năm nay đông hơn năm ngoái, đạt 2/3 rạp.

Suất chiều 15h30 chị dự kiến khoảng nửa rạp là mừng nhưng năm nay tăng lên 2/3. Mạnh nhất là suất 18h thường đầy rạp, suất tối 20h dao động từ 2/3 đến đầy rạp. Sân khấu mới Hồng Vân - Chợ Lớn suất đầu tiên mùng 2 hơi yếu nhưng đến mùng 3, mùng 4 khán giả gần đầy rạp.

Cải lương gặp sự cố

Một sự cố đáng tiếc cho sân khấu cải lương khi vở cải lương hài Long Phụng kỳ duyên của ông bầu Lê Nguyên Đạt phối hợp với nghệ sĩ Kim Ngân dự kiến diễn lúc 20h mùng 1, 2, 3 tết tại sân khấu Kim Ngân (Q.Bình Thạnh) đã không thể diễn ra do dàn máy lạnh của rạp bị hỏng hoàn toàn vào 29 tháng chạp.

"Do không thể khắc phục kịp vì quá cập rập nên chúng tôi đành hủy chương trình, trả vé cho khán giả đã đặt trước. Rất may các nghệ sĩ cũng cảm thông" - ông Đạt nói.

15 vở kịch tết Sài Gòn năm nay thấm đẫm chất quê 15 vở kịch tết Sài Gòn năm nay thấm đẫm chất quê

TTO - Nếu trước đây mùa kịch tết ở Sài Gòn bao giờ cũng sôi động với trên dưới 30 vở diễn mới thì những năm gần đây, tình hình có vẻ trầm lắng hơn, tết này không quá 15 vở ra mắt khán giả.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận