Trở thành lực sĩ đẹp sau lần thoát chết vì đột quỵ

11/11/2019 18:08 GMT+7

TTO - Có vẻ như câu nói ‘sau lần chết hụt, người ta thêm yêu cuộc đời hơn’ đã đúng với Kellvin Lim, 46 tuổi, người Singapore.

Trở thành lực sĩ đẹp sau lần thoát chết vì đột quỵ - Ảnh 1.

Kellvin Lim trước và sau khi tập luyện trở thành vận động viên thể hình - Ảnh: Lianhe Wanbao

Khi nhìn Kellvin Lim với thân hình săn chắc, cơ bụng đẹp như tượng tạc, ít ai nghĩ người đàn ông này đang ở độ tuổi ngũ tuần và từng một lần thập tử nhất sinh.

Theo Asia One, 5 năm trước, Lim chuẩn bị đi làm thì bất ngờ ngã quỵ. Vợ anh nghĩ chồng đang chơi khăm mình, nhưng hóa ra anh bị đột quỵ, mạch máu não bị vỡ dẫn đến xuất huyết.

Thời điểm đó, các bác sĩ cho rằng cơ hội sống sót sau ca phẫu thuật của Lim chỉ nằm trong khoảng 5-10%; nguy cơ tử vong cao hoặc sống đời thực vật nếu ca phẫu thuật thất bại.

May mắn thay, ca phẫu thuật thành công. Lim trở về từ bờ vực của cái chết và trở thành á quân cuộc thi thể hình Fitness Ironman 2018 ở hạng mục 176cm và á quân Fitness Ironman 2019 ở hạng mục 40 tuổi.

Tất nhiên chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng và có thành công nào đến dễ dàng mà không trải qua khổ luyện. Điều đó càng khó khăn hơn với một người không chỉ trải qua bạo bệnh, mà trước đó còn là "ông chú" công sở: bụng bia, mỡ thừa toàn thân như Lim.

Mặc dù ca phẫu thuật thành công nhưng một bên thân trái cơ thể Lim bị ảnh hưởng và anh phải ngồi xe lăn để đi lại. Sau khi xuất viện, sinh hoạt của anh phải dựa dẫm vào vợ khá nhiều.

"Tôi thường xuyên làm ướt giường. Có một quán cà phê chỉ cách nhà khoảng 300 mét nhưng tôi mất 15 phút để tự xoay xở. Tôi luôn cảm thấy như mọi người đang nhìn mình và tôi thực sự chán nản", Lim nhớ lại.

Rất buồn chán và tự ti, nhưng khi nghĩ đến việc kinh doanh và cuộc sống của 3 đứa con thơ để một mình vợ hiền đang gồng gánh, Lim quyết chí khắc phục bản thân.

Anh bắt đầu tự xoay xở làm mọi việc, hạn chế nhờ sự giúp đỡ của vợ con và dành hẳn ba năm tiếp theo để điều trị phục hồi chức năng. Khi cơ thể hoạt bát trở lại, một vấn đề lớn xuất hiện: Lim quá béo!

Anh quyết định đến phòng tập.

"Tôi muốn thay đổi bản thân. Vì vậy, đến năm 2017 tôi đã bỏ được tất cả thói quen ăn uống xấu của mình, bơi lội vào mỗi sáng sớm và ở phòng gym mỗi tối". Thậm chí Lim thuê một huấn luyện viên tư nhân và giảm gần 20kg vào năm đó.

Theo lời kể của Lim, thành tích ngày hôm nay đạt được từ nỗ lực nâng một quả tạ 5kg sau bạo bệnh. Mọi thứ rất khó khăn nhưng Lim vẫn bỏ xe lăn, bỏ gậy chống, vượt qua bao ánh mắt thương hại tò mò của người đi đường để đi bộ đến văn phòng mỗi ngày - như một phần của khóa đào tạo phục hồi chức năng.

"Rất nhiều lần mồ hôi tuôn chảy, tim đập nhanh, cơ thể như bị hút cạn sinh khí, tôi thực sự cảm thấy muốn bỏ cuộc. Nhưng nghĩ về gia đình và công việc kinh doanh, tôi lại cố gắng. Không ai có thể giúp mình bằng chính bản thân! Giờ thì tôi rất khỏe mạnh và hạnh phúc!".

Lim chia sẻ câu chuyện của mình với báo chí với mong muốn truyền cảm hứng cho những ai đang, từng cảm thấy mất phương hướng vì bệnh tật. Bệnh tật không tránh một ai, nhưng lựa chọn cách đối mặt ra sao hoàn toàn do ở chính chúng ta.

Nữ bác sĩ trẻ hút mắt nhìn với dáng vóc đẹp như lực sĩ Nữ bác sĩ trẻ hút mắt nhìn với dáng vóc đẹp như lực sĩ

TTO - Cô Yuan Herong, hành nghề chữa bệnh đông y tại thành phố Thanh Đảo (Trung Quốc), đang gây bão mạng với những hình ảnh khoe cơ bắp săn chắc, đầy quyến rũ trên Instagram.

MINH HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận