27/05/2022 16:13 GMT+7

Triều Tiên xét nghiệm nước sông, hồ để phòng chống dịch COVID-19

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngày 27-5, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin giới chức y tế Bình Nhưỡng đang xét nghiệm COVID-19 từ các nguồn như sông và hồ, và khử khuẩn nước thải và rác thải sinh hoạt trong nỗ lực kiểm soát dịch.

Triều Tiên xét nghiệm nước sông, hồ để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Quan chức Triều Tiên thanh tra một hiệu thuốc trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát mạnh - Ảnh: KCNA

Triều Tiên đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và đang trong thời gian phong tỏa toàn quốc để chống chọi với đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên.

Hiện các nhà chức trách Triều Tiên đang đẩy mạnh xét nghiệm và khử khuẩn trên cả nước, sau khi báo cáo "xu hướng tích cực" trong kiểm soát dịch bệnh hôm 22-5. 

Theo KCNA, "xu hướng tích cực" bao gồm việc lây lan nhanh chóng lúc đầu nay đã giảm sau khi được kiểm soát, và số ca bình phục tăng hằng ngày trên toàn quốc.

Cụ thể, các cơ quan chống dịch của Triều Tiên đang thu thập các mẫu từ nhiều nguồn để kiểm tra xem liệu có khu vực nào đã xuất hiện các ca lây nhiễm COVID-19 hay không.

"Các ban ngành chống dịch khẩn cấp ở tất cả các cấp ưu tiên xét nghiệm các mẫu thu thập tại các con sông và hồ, trong khi khử khuẩn hàng trăm ngàn mét khối nước thải và hàng ngàn tấn rác thải mỗi ngày, và kiểm tra và phân tích các mẫu này", KCNA thông tin.

KCNA không nêu rõ các phương pháp xét nghiệm của Triều Tiên.

Ngày 27-5, KCNA cho biết Triều Tiên ghi nhận khoảng 100.460 người có triệu chứng sốt trong 24 giờ qua, thấp hơn nhiều so với con số gần 400.000 ca bệnh cách đây 10 ngày.

Tính từ tháng 4 đến nay, Triều Tiên đã có hơn 3,27 triệu người có triệu chứng sốt trong tổng số khoảng 25 triệu dân trên cả nước, trong đó có 69 ca tử vong.

Trong bối cảnh xuất hiện nhiều ca bệnh với triệu chứng sốt, báo chí ở Triều Tiên đã đăng những bài viết tư vấn các phương pháp giảm nhẹ sốt như uống trà thảo mộc, súc miệng bằng nước muối, uống thuốc giảm đau như ibuprofen.

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cũng đã phê bình các quan chức không làm tốt việc phân phối dự trữ thuốc quốc gia.

Triều Tiên ghi nhận hơn 2,6 triệu ca Triều Tiên ghi nhận hơn 2,6 triệu ca 'sốt', vì sao chưa nhận vắc xin viện trợ?

TTO - Tổng thống Joe Biden cho biết Triều Tiên chưa phản hồi về đề nghị tặng vắc xin COVID-19 của Mỹ, trong bối cảnh nước này được cho là đang chống chọi với đợt bùng phát COVID-19 lớn đầu tiên.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên