Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Triều Tiên phân tích hiệu quả việc đối thoại với Mỹ trong tương lai

10/04/2018 06:41 GMT+7

TTO - Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chủ trì một cuộc họp Đảng vào ngày thứ hai, 9-4.

Triều Tiên phân tích hiệu quả việc đối thoại với Mỹ trong tương lai  - Ảnh 1.

Ông Kim Jong Un dự báo kết quả cuộc đối thoại với Mỹ và quan hệ liên Triều trong cuộc họp Đảng - Ảnh - Bên thứ 3 cung cấp cho REUTERS,

Trong cuộc họp, ông Kim Jong Un đã phân tích những kết quả trong tương lai của các cuộc đối thoại với Mỹ và những tiến triển trong quan hệ với Hàn Quốc trước thềm hội nghị thượng đỉnh giữa hai miền Triều Tiên vào ngày 27-4.

Trong lần đầu tiên nhắc đến các cuộc đối thoại chính thức với Mỹ và hội nghị thượng đỉnh với Seoul, KCNA đưa tin Chủ tịch Kim Jong Un đã đề ra những "vấn đề chiến lược và chiến thuật" cho Đảng.

Các cuộc đối thoại với Mỹ được KNCA nhắc đến là các công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cũng trong ngày 9-4, ông Trump nói với báo giới cuộc họp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ diễn ra vào tháng 5 hoặc đầu tháng 6 và hy vọng các cuộc thảo luận sẽ dẫn đến sự kết thúc của chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

"Chúng tôi sẽ gặp họ vào tháng 5 hoặc đầu tháng 6 và tôi nghĩ rằng sẽ có sự tôn trọng tuyệt vời của cả hai bên và hy vọng chúng tôi có thể thỏa thuận về việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Họ đã khẳng định như vậy. Chúng tôi cũng đã khẳng định như vậy. Hy vọng đây sẽ là một mối quan hệ khác biệt so với những gì từng xảy ra trong nhiều năm qua", Trump nói các phóng viên trước khi bắt đầu cuộc họp chính phủ.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận