Triều Tiên chỉ trích người hâm mộ phim Hạ cánh nơi anh là 'vô đạo đức'

05/03/2020 17:48 GMT+7

TTO - Truyền thông nhà nước Triều Tiên vừa qua đã lên tiếng chỉ trích bộ phim đình đám Hạ cánh nơi anh và phim điện ảnh Ashfall là "không thể chấp nhận và gây nên sự khiêu khích", theo Korea Herald.

Triều Tiên chỉ trích người hâm mộ phim Hạ cánh nơi anh là vô đạo đức - Ảnh 1.

Bộ phim Hạ cánh nơi anh bị cho là chống đối nhà nước Triều Tiên - Ảnh: tvN

Cụ thể, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết gần đây Hàn Quốc đã phát hành và sản xuất một bộ phim truyền hình cùng một bộ phim điện ảnh có nội dung "giả tạo và bịa đặt" nhằm tuyên truyền chống Triều Tiên.

"Gần đây, chính phủ Hàn Quốc và các nhà sản xuất phim nước này đang cố gắng phát hành các bộ phim có nội dung lừa đảo, bịa đặt, vô lý và không trong sạch nhằm tuyên truyền chống Triều Tiên", truyền thông Triều Tiên nhận định trong một bài xã luận trên trang web Uriminzokkiri hôm 4-3.

Uriminzokkiri là trang chính thức của nhà nước Triều Tiên, đăng tải các tin tức từ Hãng thông tấn trung ương Triều tiên.

Bài xã luận không nêu chính xác tên bộ phim được nhắc đến nhưng đây có thể liên quan đến bộ phim truyền hình đình đám Hạ cánh nơi anh và phim điện ảnh Ashfall.

Triều Tiên chỉ trích người hâm mộ phim Hạ cánh nơi anh là vô đạo đức - Ảnh 2.

Mối tình liên Triều giữa Đại úy Ri và nữ tài phiệt Seri không được truyền thông Triều Tiên ủng hộ

Trang web còn lên án các sản phẩm này có thể gây chia rẽ và không khác gì một công cụ giải trí dùng để trục lợi. Không chỉ vậy, Triều Tiên còn chỉ trích những người hâm mộ phim Hàn Quốc là "không thấy hổ thẹn và vô đạo đức".

Meari, một cơ quan truyền thông khác của Triều Tiên, cũng xuất bản bài báo tương tự vào cùng ngày để cáo buộc Hàn Quốc về tội vu khống Triều Tiên và gây ra làn sóng phẫn nộ trong đất nước này. Cơ quan này còn cho biết hành động này của Hàn Quốc là sai trái và đầy mưu mô.

Bộ phim Hạ cánh nơi anh là phim hài lãng mạn sản xuất bởi đài tvN của Hàn Quốc. Phim kể về câu chuyện tình cảm lãng mạn giữa một cô gái nhà tài phiệt Hàn Quốc và một quân nhân Triều Tiên. Trong phim, hình ảnh Triều Tiên được mô tả là một đất nước nghèo và lạc hậu.

Ashfall lại mô tả sự đoàn kết gắn bó giữa hai nước Hàn Quốc và Triều Tiên để ngăn chặn thảm hoạ núi lửa Bạch Đầu nằm ở phía bắc của Triều Tiên. Trong phim, đất nước Triều Tiên bị tàn phá nghiêm trọng do núi lửa.

Hạ cánh nơi anh phá kỷ lục với 1,75 tỉ lượt xem trực tuyến Hạ cánh nơi anh phá kỷ lục với 1,75 tỉ lượt xem trực tuyến

TTO - Với 1,75 tỉ lượt xem trực tuyến, bộ phim Crash Landing on You (Hạ cánh nơi anh) thể hiện sự vượt trội khi qua mặt các phim Hàn Quốc khác như Mr. Sunshine, Goblin, When the Camellia Blooms.

CHÂU HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận