Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Triệu tập cô gái loan tin ‘toang rồi Hà Tĩnh có người nhiễm COVID-19'

30/01/2021 15:20 GMT+7

TTO - Một cô gái lên mạng xã hội đăng tin ‘Toang rồi. Mọi người cẩn thận khi đi ra đường’, về trường hợp một người ở Hà Tĩnh có người nhiễm COVID-19 khiến nhiều người hoang mang.

Triệu tập cô gái loan tin ‘toang rồi Hà Tĩnh có người nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Cơ quan công an mời chị L. đến làm việc về thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 - Ảnh: HÀ NGÂN

Chiều 30-1, thông tin từ Công an thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết đơn vị này đã phối hợp với phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh triệu tập và cảnh cáo chị M.T.T.L. (23 tuổi, ngụ phường Kỳ Phương, thị Xã Kỳ An) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật COVID-19 tại Hà Tĩnh, gây hoang mang dư luận.

Trước đó, chiều 28-1, chị L. dùng tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân đăng tải thông tin: "Toang rồi. Mọi người cẩn thận khi đi ra đường. Người Kỳ Phương đã bị nhiễm COVID... là anh T.V.Đ.".

Nhiều người dân đọc, chia sẻ thông tin này hoang mang trong thời điểm dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp.

Cơ quan chức năng xác minh anh T.V.Đ. (26 tuổi, ngụ phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh) không bị nhiễm COVID-19 như nội dung mà L. đã đăng tải.

Tại buổi làm việc, L. cho biết bản thân không nhận thức được việc đăng tải thông tin sai sự thật. L. đã công khai xin lỗi, cam kết không tái phạm.

Loan tin nữ sinh làm lây nhiễm HIV cho 19 người, bị phạt 5 triệu đồng Loan tin nữ sinh làm lây nhiễm HIV cho 19 người, bị phạt 5 triệu đồng

TTO - Chia sẻ thông tin thất thiệt về việc nữ du học sinh Việt Nam sang Đài Loan gây lây nhiễm HIV, một người dân tại huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng vừa bị thanh tra Sở Thông tin và truyền thông xử phạt hành chính 5 triệu đồng.

TRÀ PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận