Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Loan tin nữ sinh làm lây nhiễm HIV cho 19 người, bị phạt 5 triệu đồng

21/12/2020 17:54 GMT+7

TTO - Chia sẻ thông tin thất thiệt về việc nữ du học sinh Việt Nam sang Đài Loan gây lây nhiễm HIV, một người dân tại huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng vừa bị thanh tra Sở Thông tin và truyền thông xử phạt hành chính 5 triệu đồng.

Loan tin nữ sinh làm lây nhiễm HIV cho 19 người, bị phạt 5 triệu đồng - Ảnh 1.

Bài chia sẻ thông tin thất thiệt của Lâm về việc nữ du học Việt Nam làm lây nhiễm HIV cho nhiều người khác tại Đài Loan - Ảnh: NGỌC ÁNH chụp lại

Ngày 21-12, thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hải Phòng cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Quách Văn Lâm (37 tuổi, trú tại xã Tự Cường, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) về hành vi chia sẻ thông tin bịa đặt trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, Lâm chia sẻ bài viết từ một tài khoản Facebook để đăng tải thông tin vào nhóm "Người Tiên Lãng" với nội dung "Sợ quá cơ... Lý do đừng bao giờ cho vợ đi lao động... Tin Đài Loan. Cảnh sát Đài Loan công bố danh sách 19/90 lao động Việt nhiễm HIV từ DHS Trần Thị Hải...". 

Bài viết này nhận được nhiều lượt tương tác, bình luận gây hoang mang trong dư luận và cộng đồng mạng xã hội Facebook.

Cơ quan chức năng của Hải Phòng xác định đây là nội dung thông tin sai sự thật, và người chia sẻ thông tin thất thiệt này chính là Quách Văn Lâm nên đã triệu tập để làm rõ.

Làm việc với cơ quan chức năng, Lâm giải trình do nóng vội không tìm hiểu kỹ nên đã vội vàng chia sẻ, đăng tải lại bài viết, không có mục đích gì khác ngoài việc muốn thông tin cho mọi người được biết.

Sau đó, Lâm đã nhận thức được việc đăng tải thông tin trên là sai phạm quy định pháp luật nên đã chủ động xóa bài viết và đăng tải lời xin lỗi.

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hải Phòng xác định hành vi trên của Quách Văn Lâm đã vi phạm quy định tại Điểm d, Khoản 1, Điều 8 Luật an ninh mạng năm 2018, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng.

Lên mạng tung tin thất thiệt, ‘bóc phốt’ địa phương không cứu trợ cụ già vùng lũ Lên mạng tung tin thất thiệt, ‘bóc phốt’ địa phương không cứu trợ cụ già vùng lũ

TTO - Một người phụ nữ ở huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh bị triệu tập lên công an xã làm việc vì lên mạng xã hội đăng tin sai sự thật về việc địa phương không cứu trợ người già vùng lũ.

NGỌC ÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận