Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Lên mạng tung tin thất thiệt, ‘bóc phốt’ địa phương không cứu trợ cụ già vùng lũ

26/10/2020 15:51 GMT+7

TTO - Một người phụ nữ ở huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh bị triệu tập lên công an xã làm việc vì lên mạng xã hội đăng tin sai sự thật về việc địa phương không cứu trợ người già vùng lũ.

Lên mạng tung tin thất thiệt, ‘bóc phốt’ địa phương không cứu trợ cụ già vùng lũ - Ảnh 1.

Công an xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh làm việc với chị Tr. về thông tin sai sự thật về tình hình cứu trợ người dân vùng lũ - Ảnh: QUÝ NGỌC

Chiều 26-10, thông tin từ Công an huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh cho biết, công an xã Tân Lâm Hương đã mời chị N.T.Tr., 29 tuổi, ngụ thôn Mỹ Triều, xã Tân Lâm Hương đến làm việc về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Khoảng 6h sáng cùng ngày, trên trang cá nhân mạng xã hội Trang Tịnh có đăng tải thông tin nội dung nhờ cộng đồng mạng lên tiếng đòi công bằng cho bà L.T.C. (bà nội của chị Tr.).

Theo chị Tr., bà C. đã ngoài 90 tuổi nhưng trong trận lũ vừa qua chỉ duy nhất bà là chưa nhận được sự cứu trợ nào trong khi tất cả các hộ dân trong thôn đều đã được cứu trợ.

Sau đó, nhiều người dùng mạng xã hội đã có rất nhiều bình luận tỏ thái độ bức xúc, dùng những ngôn từ khiếm nhã để lên án, bôi nhọ địa phương mặc dù chưa xác định được thông tin trên có chính xác hay không.

Làm việc với công an, chị Tr. khai nhận thời gian gần đây do thấy nhiều người kêu gọi được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng cho người dân vùng lũ nên đã cố tình đăng tải thông tin sai sự thật nhằm kêu gọi được nhiều hơn sự trợ giúp của cộng đồng mạng cho gia đình mình.

Lên mạng tung tin thất thiệt, ‘bóc phốt’ địa phương không cứu trợ cụ già vùng lũ - Ảnh 2.

Người già, trẻ nhỏ tại một điểm tạm trú tránh lũ của xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh - Ảnh: DOÃN HÒA

Theo UBND xã Tân Lâm Hương, thực tế gia đình bà C. đã được lực lượng cứu hộ xã sơ tán lên trạm trú tại điểm tập từ chiều 19 đến 21-10. 

Trong thời gian tạm trú ở đây, bà C. được cấp phát đồ ăn, nước uống đầy đủ và sau khi về nhà đã được trao 55kg gạo, 2 thùng mì gói, 1 thùng nước uống, 1 bịch rau xanh và 2 suất quà.

So với nhiều hộ gia đình khác trong thôn và xã thì hộ gia đình bà C. đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, ưu ái hơn do hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Chị Tr. đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và đã đăng tải thông tin đính chính, xin lỗi vì việc làm thiếu suy nghĩ nói trên.

Trước đó, tại cuộc họp báo về tình hình mưa lũ vừa qua, ông Đặng Ngọc Sơn - phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - yêu cầu Sở Thông tin và truyền thông tin, các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý các thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về diễn biến mưa lũ, công tác cứu trợ ở địa phương.

Hai người bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật về lũ lụt trên mạng xã hội Hai người bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật về lũ lụt trên mạng xã hội

TTO - Hai người đăng thông tin sai sự thật về lũ lụt tại Lệ Thủy (Quảng Bình) vừa bị thanh tra Sở Thông tin truyền thông và Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh này xử phạt.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận