Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Facebook của 1 cá nhân loan tin sai, sở y tế phải... họp báo

27/03/2020 11:10 GMT+7

TTO - Do Facebook của 1 cá nhân loan tin sai mà Sở Y tế Đắk Lắk phải họp báo để khẳng định đến nay chưa có trường hợp nào nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Facebook của 1 cá nhân loan tin sai, sở y tế phải... họp báo - Ảnh 1.

Sở Y tế Đắk Lắk tổ chức họp báo để đính chính thông tin sai từ một Facebook cá nhân - Ảnh: TRUNG TÂN

Sáng 27-3, Sở Y tế Đắk Lắk đã tổ chức họp báo để đính chính thông tin về việc một Facebooker cá nhân loan tin sai về trường hợp mắc COVID-19 tại địa phương.

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, một Facebooker đã loan tin rằng: Có một sinh viên học ở TP.HCM về nhà tại huyện Krông Ana (Đắk Lắk) dương tính với COVID-19.

Giám đốc sở Y tế khẳng định thông tin trên là tin đồn thất thiệt. Theo ông này, sinh viên trên có đi học, làm thêm ở TP. HCM về nhà tối 20-3 đến chiều 24-3 thì có biểu hiện ho, khó thở nên đã đi cách ly. Xét nghiệm COVID-19 đối với sinh viên này cho kết quả âm tính.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Dưỡng - phó phòng báo chí và xuất bản thuộc Sở Thông tin và truyền thông Đắk Lắk - cho biết Thanh tra sở đã mời chủ tài khoản Facebook trên lên làm việc.

Ngoài ra, có vài Facebooker đưa lên thông tin một trường hợp ở Ea H’leo cũng nghi nhiễm COVID-19, trong đó có đăng một đoạn văn bản báo cáo của địa phương.

Sở Y tế cũng khẳng định thông tin trên không chính xác.

Ông Nay Phila - giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk - chủ trì buổi họp báo khẳng định đến nay tỉnh Đắk Lắk chưa có ca mắc COVID-19 nào. Công tác phòng chống dịch trên địa bàn vẫn đang được tiến hành khẩn trương, nghiêm ngặt.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, đến nay địa phương thực hiện cách ly 324 trường hợp, trong đó có 42 người cách ly tập trung, 44 người tại các cơ sở y tế và 238 người tại nhà, nơi cư trú. Đến thời điểm này, đã có 243 người hết thời gian cách ly, trở về cuộc sống bình thường.

Xử phạt chủ 18 tài khoản Facebook tung tin giả phong tỏa toàn TP.HCM Xử phạt chủ 18 tài khoản Facebook tung tin giả phong tỏa toàn TP.HCM

TTO - Sở Thông tin - truyền thông và Công an TP.HCM sẽ xử lý nghiêm chủ 18 tài khoản trên mạng xã hội tung tin giả việc phong tỏa toàn TP.HCM trong 14 ngày, khuyến nghị người dân theo dõi thông tin phòng chống COVID-19 trên báo, đài chính thống.


TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận