Tag: triệu chứng bệnh

Nguy cơ hỏng thận vì sỏi niệu quản để lâu

Sỏi niệu quản chiếm 28% trong số ca mắc sỏi đường tiết niệu và dễ gây những biến chứng nguy hiểm.

100% mẫu bệnh phẩm COVID-19 ở Hà Nội thuộc chủng Omicron

Kết quả giải trình tự gene các mẫu bệnh phẩm nhiễm vi rút SARS-CoV-2 ở Hà Nội cho thấy 100% mẫu thuộc chủng Omicron.

Massage có tốt cho sức khỏe?

Các bác sĩ khuyến cáo, mặc dù massage mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên nếu lạm dụng hoặc thực hiện sai kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phát hiện mới về sự lây truyền của bệnh đậu mùa khỉ

Những người mắc bệnh đậu mùa khỉ có thể truyền virus 4 ngày trước khi xuất hiện các triệu chứng bệnh và hơn một nửa số ca lây nhiễm có thể diễn ra trong giai đoạn này.

Kem Big Olaf nghi làm bùng phát vi khuẩn listeria gây chết người ở Mỹ

TTO - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã buộc một công ty kem có trụ sở tại bang Florida phải ngừng bán sản phẩm, vì đợt bùng phát vi khuẩn listeria ở nhiều nơi có liên quan đến thương hiệu kem này.

Có thể xác định mắc COVID-19 qua triệu chứng dù kết quả PCR âm tính

Trong giai đoạn đầu bùng phát COVID-19, có những bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng bệnh nhưng nhiều lần có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Omicron sống sót trên da người và nhựa lâu hơn các biến thể trước đây

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra rằng biến thể Omicron có thể tồn tại trên da người và bề mặt nhựa lâu hơn các biến thể trước đây.

Sư tử tại vườn thú ở Singapore nhiễm virus SARS-CoV-2

Nhà chức trách Singapore cho biết 4 con sư tử trong công viên Night Safari ở Singapore đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ông chủ quán bia hơi dương tính, tiếp xúc rộng, 8 người đã thành F0

TTO - Tỉnh Phú Yên đang lo dịch COVID-19 bùng phát lại sau khi xuất hiện một ổ dịch phức tạp tại xã Hòa Đồng (huyện Tây Hòa) với 9 ca F0 và hơn 100 trường hợp F1.

Thêm một nhân viên y tế ở Hà Nội mắc COVID-19

TTO - Sáng 10-8, Hà Nội ghi nhận 42 ca mắc COVID-19 mới, trong đó phần lớn là bệnh nhân phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc ho sốt thứ phát, nhiều ca chưa đi cách ly tập trung.