11/11/2021 13:56 GMT+7

Sư tử tại vườn thú ở Singapore nhiễm virus SARS-CoV-2

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Nhà chức trách Singapore cho biết 4 con sư tử trong công viên Night Safari ở Singapore đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sư tử tại vườn thú ở Singapore nhiễm virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Những con sư tử châu Á trong công viên Night Safari ở Singapore. Ảnh: straitstimes.com

Nhà chức trách Singapore ngày 10/11 cho biết 4 con sư tử trong công viên Night Safari ở Singapore đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, cùng các triệu chứng ho và hắt hơi, sau khi tiếp xúc với các nhân viên vườn thú mắc bệnh.

Những con sư tử châu Á ở công viên Night Safari bắt đầu có triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2 vào cuối tuần qua và các quan chức đã yêu cầu tiến hành xét nghiệm. Hiện những con sư tử nhiễm virus đã được cách ly cùng với 5 con sư tử khác trong chuồng riêng tại công viên Night Safari.

Công ty Mandi Wildlife Group điều hành công viên Night Safari cho biết tất cả những con sư tử nói trên vẫn nhanh nhẹn hoạt bát và dự kiến sẽ phục hồi hoàn toàn sau khi được điều trị.

Công viên Night Safari là nơi nuôi ngoài trời hàng trăm con thú để du khách tham quan vào ban đêm. Có 3 nhân viên tại công viên này đã được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2.

Trong khi đó, tại vườn thú Singapore liền kề công viên Night Safari, một con sư từ châu Phi cũng có triệu chứng bệnh và các quan chức đã yêu cầu xét nghiệm.

Công ty Mandi Wildlife Group cho biết nguy cơ động vật truyền virus SARS-CoV-2 cho con người là thấp. Cả vườn thú Singapore và công viên Night Safari vẫn mở cửa, mặc dù khu tham quan sư tử tạm thời đóng cửa.

Trước đây đã có những trường hợp động vật nhiễm virus SARS-CoV-2. Tại các vườn thú ở Mỹ có sư tử, hổ và khỉ đột có kết quả xét nghiệm dương tính với virus này. Ngoài ra, có các trường hợp chó, mèo nuôi cũng nhiễm virus này.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên