Chủ nhật, ngày 6 tháng 12 năm 2020

Triệt phá vụ khai thác cát lậu quy mô lớn nhất miền Tây

23/12/2019 16:43 GMT+7

TTO - Thủy đoàn II, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa bắt quả tang khai thác cát lậu trên sông Tiền đoạn giáp tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long có quy mô lớn nhất miền Tây từ trước đến nay.

Triệt phá vụ khai thác cát lậu quy mô lớn nhất miền Tây - Ảnh 1.

Các cán bộ, chiến sĩ Thủy đoàn II, Cục CSGT bắt quả tang 20 phương tiện cùng 37 đối tượng hút cát trộm trên sông Tiền - Ảnh: CTV

Chiều 23-12, thiếu tá Tô Quang Minh - thủy đoàn trưởng Thủy đoàn II (Cục CSGT, Bộ Công an) - cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, đơn vị vừa triệt phá thành công 3 nhóm khai thác cát trái phép có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại miền Tây.

Theo thiếu tá Minh, sau thời gian dài trinh sát, lực lượng cảnh sát đã đồng loạt chia làm nhiều mũi tấn công và bắt quả tang 20 phương tiện có trọng tải 10-270 tấn với 37 đối tượng đang tham gia bơm hút cát trái phép.

Các phương tiện, đối tượng bị bắt giữ khi đang hút cát trái phép tại khu vực trên sông Tiền, phía hạ lưu cầu Mỹ Thuận, đoạn chảy qua các xã Hòa Hưng, Hòa Khánh và Mỹ Lương (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) giáp với xã Tân Ngãi (TP Vĩnh Long) và xã An Bình, Đồng Phú (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Triệt phá vụ khai thác cát lậu quy mô lớn nhất miền Tây - Ảnh 2.

Theo Cục CSGT, đây là vụ bắt quả tang khai thác cát lậu lớn nhất miền Tây từ trước đến nay - Ảnh: CTV

Tại thời điểm bị bắt quả tang, các phương tiện đã hút trộm 1,5-30m3 cát/phương tiện và đều không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản cũng như các giấy tờ chuyên môn khác.

Qua đấu tranh, các đối tượng thừa nhận lợi dụng đêm tối để khai thác cát trái phép trong thời gian dài, sau đó đem đi tiêu thụ tại các tỉnh lân cận.

Thiếu tá Minh cho biết thêm các đối tượng còn thuê người cảnh giới dưới sông, trên bờ, trên cầu Mỹ Thuận… gây khó khăn cho các cơ quan chức năng triệt phá.

Để Để 'cát tặc' lộng hành: cách chức!

TTO - Bộ Tài nguyên - môi trường (TN-MT) vừa trình Chính phủ dự thảo nghị định quản lý cát, sỏi lòng sông, bảo vệ lòng, bờ, bãi sông trong đó có các hình thức chế tài, kỷ luật người đứng đầu từ khiển trách đến cách chức nếu để “cát tặc” lộng hành.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận