Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

‘Cát tặc’ sông Đồng Nai chống trả cảnh sát đường thủy, 1 người chết

20/09/2019 18:28 GMT+7

TTO - Khi phát hiện cảnh sát đường thủy trên sông Đồng Nai, nhiều “cát tặc” manh động chống trả quyết liệt dẫn đến 1 người chết, 1 người bị thương.

‘Cát tặc’ sông Đồng Nai chống trả cảnh sát đường thủy, 1 người chết - Ảnh 1.

Một phương tiện bơm hút cát được trục vớt để điều tra - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 20-9, lãnh đạo Phòng cảnh sát đường thủy Công an TP.HCM cho biết đang phối hợp Công an huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) điều tra vụ 1 người chết, 1 người bị thương trên sông Đồng Nai.

Theo thông tin ban đầu, lúc 20h ngày 17-9, tổ công tác của Trạm cảnh sát đường thủy Cát Lái (Phòng cảnh sát đường thủy Công an TP.HCM) tuần tra phòng chống "cát tặc" trên tuyến sông Đồng Nai.

Đến khoảng 21h cùng ngày, tổ công tác phát hiện nhiều phương tiện và nhóm người đang thực hiện hành vi bơm, hút cát trái phép trên sông Đồng Nai, đoạn thuộc khu phố Tam Đa (phường Long Phước, quận 9, TP.HCM).

Khi phát hiện lực lượng cảnh sát đường thủy, những người trên nhiều phương tiện (khoảng 5 ghe) mở dây, lái phương tiện chở cát chạy về hướng bờ sông Đồng Nai.

Khi tổ công tác đến gần những phương tiện bơm hút cát thì bị nhiều người dùng gạch đá, vật dụng ném bể kính canô. "Cát tặc" cũng rút "lỗ lù" (một lỗ ở đáy phương tiện, khi mở nắp sẽ phi tang cát xuống sông và làm chìm phương tiện) và nhảy xuống sông.

Thời điểm đó, nhiều người còn lái phương tiện lao thẳng vào tổ công tác nhưng tổ công tác lái canô tránh né va chạm. Nhận thấy tình hình manh động, cảnh sát đường thủy đã gọi lực lượng Bộ đội biên phòng cửa khẩu Nhà Rồng đến hỗ trợ.  

Trong quá trình cảnh sát đường thủy đối phó những người manh động, nhiều phương tiện tổ chức bơm hút đã chạy vào phía bờ sông Đồng Nai (giáp rạch Đồng Môn) tẩu thoát...

Liên quan vụ việc, sau đó Trạm cảnh sát đường thủy Cát Lái nhận tin báo của Công an huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) là có 1 người chết và 1 người bị thương.

Hiện Phòng cảnh sát đường thủy Công an TP.HCM đã phối hợp Công an huyện Nhơn Trạch tổ chức trục vớt phương tiện bơm cát bị chìm để tiến hành khám nghiệm, phục vụ công tác điều tra.

Tạm giữ 14 tàu khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai Tạm giữ 14 tàu khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai

TTO - Ngày 1-9, tin từ UBND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước - cho hay: các cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý 14 vụ khai thác cát trái phép trên lưu vực sông Đồng Nai thuộc huyện này quản lý.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận