Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Tạm giữ 14 tàu khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai

01/09/2019 13:48 GMT+7

TTO - Ngày 1-9, tin từ UBND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước - cho hay: các cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý 14 vụ khai thác cát trái phép trên lưu vực sông Đồng Nai thuộc huyện này quản lý.

Tạm giữ 14 tàu khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai - Ảnh 1.

Một chiếc ghe hút cát dưới lòng sông Đồng Nai thuộc địa bàn huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước - Ảnh: B.L

Theo đó các cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý 14 đối tượng liên quan, tạm giữ 14 tàu khai thác; tịch thu 200m3 cát khai thác trái phép, đồng thời xử phạt hành chính trên 85 triệu đồng.

Được biết trước đây, tỉnh Bình Phước có cấp giấy phép khai thác cho một công ty. Tuy nhiên đến tháng 5-2018, UBND tỉnh đã thu hồi giấy phép của công ty này, do đó hiện không có đơn vị nào được cấp phép khai thác cát trên sông Đồng Nai đoạn chảy qua địa bàn.

Theo thống kê trong năm 2018, Công an tỉnh Bình Phước đã phát hiện và xử lý 15 vụ khai thác cát xây dựng trái phép, thu giữ 11 phương tiện cùng hơn 15.000 m3 cát không rõ nguồn gốc; xử phạt hành chính hơn 540 triệu đồng. Riêng huyện Bù Đăng là 7 vụ khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai.

Thượng nguồn sông Đồng Nai chảy qua địa phận huyện Bù Đăng với chiều dài gần 20km. Tuy vậy trong những năm qua, tình trạng khai thác cát trái phép đã gây sạt lở nghiêm trọng hai bên bờ sông, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.

Tạm giữ 14 tàu khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai - Ảnh 2.

Sông Đồng Nai đoạn chảy qua huyện Bù Đăng bị sạt lở khá nghiêm trọng - Ảnh: B.L

Cảnh sát truy đuổi 4 đối tượng "cát tặc" trên sông Đồng Nai Cảnh sát truy đuổi 4 đối tượng 'cát tặc' trên sông Đồng Nai

TTO - Ngày 11-8, Công an TP Biên Hòa, Đồng Nai cho biết vừa bắt giữ 4 thuyền vận chuyển, khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai. Khi phát hiện lực lượng công an, cát tặc trên 4 thuyền liền nhấn ga bỏ chạy về nhiều hướng...

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận