Thứ 7, ngày 6 tháng 3 năm 2021

TP.HCM chi hơn 164 tỉ xử lý 'cát tặc'

04/06/2019 18:06 GMT+7

TTO - Khoản kinh phí này được TP.HCM dùng trong việc trang bị phương tiện, công cụ hỗ trợ cũng như chi phí cho công tác tuần tra kiểm soát từ nay đến hết năm 2021.

TP.HCM chi hơn 164 tỉ xử lý cát tặc - Ảnh 1.

Bộ đội biên phòng bắt giữ ghe hút trang bị máy hút công suất lớn tại Cần Giờ - Ảnh: ĐỨC THẮNG

Đây là một trong những nội dung trong đề án phòng, chống khai thác cát trái phép trên vùng biển Cần Giờ và vùng giáp ranh giữa TP với các tỉnh vừa được UBND TP.HCM phê duyệt.

Ngoài khoản kinh phí như trên, nội dung đề án cũng đề cập đến việc xây dựng 2 chốt biên phòng trên vùng biển Cần Giờ và 2 chốt trên sông Đồng Nai (không nằm trong nguồn kinh phí trên).

Đề án cũng đưa ra một số giải pháp như: rà soát bổ sung, thay thế quy định chưa phù hợp thực tiễn, xây dựng chốt kiểm soát trên biển với trang bị phương tiện kỹ thuật hiện đại, nghiên cứu các thiết bị công nghệ vào công tác quản lý, giám sát hoạt động khai thác cát trái phép...

Trước đó, tại hội nghị thông qua đề án này tại Cần Giờ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu các đơn vị nắm bắt quy luật hoạt động của cát tặc để triển khai các giải pháp xử lý hiệu quả. 

Trong đó, bí thư Thành ủy lưu ý phải tăng cường quản lý, giám sát, xử lý từ nguồn, đồng thời đồng ý việc xây chốt kiểm soát trên vùng biển Cần Giờ để vừa bảo vệ chủ quyền biển đảo vừa xử lý cát tặc.

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận