05/12/2022 22:39 GMT+7

Triệt phá băng nhóm bắt giữ, ép buộc nhiều cô gái vay nợ, bán dâm

A LỘC
A LỘC

TTO - Công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt phá băng nhóm vi phạm hàng loạt về tội bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, cho vay nặng lãi và tổ chức bán dâm.

Triệt phá băng nhóm bắt giữ, ép buộc nhiều cô gái vay nợ, bán dâm - Ảnh 1.

Vợ chồng Hưng - Tuyền tại cơ quan công an - Ảnh: A.B

Ngày 5-12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa triệt phá băng nhóm tội phạm do vợ chồng Nguyễn Thị Cẩm Tuyền và Trần Đình Hưng (cùng 31 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa) cầm đầu.

Tuyền và Hưng bị bắt để điều tra về hàng loạt hành vi gồm bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và tổ chức bán dâm.

Trước đó, chiều 2-12, công an bất ngờ ập vào một căn nhà ở phường Tân Hiệp (TP Biên Hòa), bắt quả tang tám đàn em hai vợ chồng này là Nguyễn Vũ Phong (25 tuổi, ngụ Cà Mau), Trương Jhon Ny (22 tuổi, ngụ TP.HCM), Ngô Minh Khoa (23 tuổi, ngụ Long An), Trần Tuấn Khải (23 tuổi, ngụ Sóc Trăng), Quách Văn Quang (17 tuổi), Lê Thị Nguyệt Nhi (18 tuổi), Mai Trung Hiếu (16 tuổi) và Trần Quốc Tuấn (16 tuổi, cùng ngụ Đồng Nai).

Thời điểm kiểm tra, trong nhà đang giam giữ 14 nữ tiếp viên karaoke. Khám xét nơi ở tám nghi phạm, công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến việc cho vay nặng lãi cùng một số hung khí.

Triệt phá băng nhóm bắt giữ, ép buộc nhiều cô gái vay nợ, bán dâm - Ảnh 2.

Đàn em của vợ chồng Tuyền - Hưng bị bắt - Ảnh: A.B

Cùng thời điểm trên, ba tổ công tác khác bắt giữ Tuyền và Hưng tại nhà riêng ở tổ 29, khu phố 3A, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa. Đồng thời kiểm tra hai quán karaoke Nice (khu phố 7, phường Tân Biên) và T.D. (phường Tam Hiệp), bắt quả tang sáu nữ tiếp viên tại hai phòng đang múa thoát y và kích dục cho khách.

Bước đầu, công an xác định Tuyền và Hưng là người cầm đầu băng nhóm trên. Thông qua việc móc nối với một số nghi phạm giữ vai trò môi giới việc làm ở TP.HCM, nhóm ép buộc các cô gái trẻ có nhu cầu tìm việc, lừa nạn nhân vay nợ từ 20 - 25 triệu đồng.

Đáng nói, khi ép các nạn nhân ghi nợ, nhóm nghi phạm dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh nhằm thể hiện nạn nhân "tự nguyện" đến chỗ của chúng để xin việc và vay tiền. Đặc biệt, có trường hợp bị bắt phải thoát y để chúng chụp ảnh nhằm khống chế nạn nhân muốn bỏ trốn.

Sau đó, các nạn nhân được giao cho đàn em của Tuyền và Hưng canh giữ, quản thúc. Mỗi ngày, chúng cắt cử người chở các cô gái đến hai quán karaoke Nice và T.D. tiếp khách bằng hình thức rót bia, kích dục, khỏa thân múa thoát y và bán dâm.

Các tiếp viên không được nhận tiền lương mà chỉ nhận tiền bo của khách. Thế nhưng, số tiền này cũng bị chúng cắt xén 100.000 - 300.000 đồng tương ứng số tiền bo 500.000 - 1.000.000 đồng từ khách. Cùng thủ đoạn cho các tiếp viên vay nợ với lãi suất mỗi tháng từ 20 - 30%, vợ chồng Tuyền và Hưng thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an TP.HCM và Công an TP Thủ Đức bắt khẩn cấp ba nghi phạm Nguyễn Khánh Hội (20 tuổi, ngụ Bạc Liêu), Nguyễn Tấn Kiệt (18 tuổi, ngụ An Giang) và Hà Văn Nghị (44 tuổi, ngụ Thanh Hóa).

Giữ vai trò môi giới việc làm, ba nghi phạm này đăng tải thông tin tuyển lao động làm việc tại các quán karaoke ở TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai với thu nhập 30 - 50 triệu đồng.

Khi các cô gái "sập bẫy", chúng ép buộc, đe dọa các nạn nhân viết giấy nợ 18 - 25 triệu đồng mà chúng gọi là phí môi giới việc làm. Sau đó, chúng liên hệ nhóm của Tuyền và Hưng đến "chuộc" người đưa về Đồng Nai làm tiếp viên.

Giải cứu 5 em gái bị nhóm Giải cứu 5 em gái bị nhóm 'chăn dắt' truy bắt, ép làm tiếp viên karaoke

TTO - Ngày 1-4, Công an huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi cho biết đang điều tra, củng cố hồ sơ và xử lý nhóm chăn dắt trẻ em làm tiếp viên quán karaoke.

A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên