Tag: Triển lãm điêu khắc

Mùa xuân đất nước từ những tác phẩm điêu khắc nhiều thời kỳ

TTO - 36 tác phẩm điêu khắc của 29 tác giả thuộc nhiều thế hệ từ Mỹ thuật Đông Dương, Mỹ thuật Kháng chiến cho đến nay về chủ đề Đảng, Bác Hồ, mùa xuân, đất nước đang được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Ngắm tác phẩm của các điêu khắc gia sau mùa dịch COVID-19

TTO - Những tác phẩm gửi gắm chiêm nghiệm của 24 điêu khắc gia sau thời gian giãn cách xã hội vừa được giới thiệu tại triển lãm sơ kết trại sáng tác của ngành điêu khắc, khai mạc chiều 14-7 tại Hội Mỹ thuật TP.HCM.

Những chiếc ghế "đối thoại"

TTO - 30 tác phẩm ghế chất liệu sắt được họa sĩ Lê Thiết Cương sáng tác trong hai năm từ 2001 - 2002 (còn gọi là tác phẩm điêu khắc trên ghế) đang có cuộc tụ hội trước công chúng tại Gallery 39 (Hà Nội), trong triển lãm có tên Chuyện Ghế.

Điêu khắc 'sửa mình', thậm chí rất thời thượng

TTO - Rất đông khách đến với triển lãm điêu khắc Sài Gòn - Hà Nội tỏ vẻ ngạc nhiên, thích thú bởi với họ trước giờ điêu khắc là cái gì đó khô khan, xa rời cuộc sống!

Triển lãm điêu khắc Sài Gòn - Hà Nội: Heo 'lên ngôi' trong năm Kỷ Hợi

TTO - Là một trong những 'đại tiệc' lớn nhất của giới tác giả điêu khắc ở cả hai đầu cầu Sài Gòn và Hà Nội, triển lãm điêu khắc lần này quy tụ đến 26 tác giả với nhiều tác phẩm sinh động, độc đáo.

Gom nhặt và tạo tác

TTO - Những vật dụng như chiếc hộp gỗ, tấm ván cũ, chiếc tủ, khung tranh, mặt bàn hay cây vợt tennis, vợt bóng bàn… đã qua sử dụng, thậm chí đến lúc bỏ đi, đã được chuyển đổi công năng thành những tác phẩm điêu khắc lạ mắt.

Mặt

TTCT - Mặt là những mặt phẳng gần như chỉ có hai chiều, nối với nhau, xếp lại, ghép lại và đặc biệt là uốn cong để tạo thành khối, thành ba chiều. Hóa thân trong hình tượng ba chiều.

​Những tác phẩm độc đáo từ “Yu Yu Việt Nam xanh”

TTO - Tối ngày 28-12, tại Bảo tàng mỹ thuật VN, HN, các nghệ sĩ Việt Nam và Mỹ mang đến cho công chúng thủ đô được thưởng thức nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo trong triển lãm “Yu Yu VN xanh”.

Điêu khắc chờ đợi những đỉnh cao

TTO - Triển lãm điêu khắc toàn quốc diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội sẽ kết thúc vào ngày 5-1-2014. Dù vậy, trong số 286 tác phẩm của 230 tác giả được lựa chọn trưng bày tại triển lãm lần này đều cho thấy không có những tác phẩm xuất sắc vượt trội.

Gửi gắm chút lửa cho điêu khắc

TT - Đó là lời trần tình của nhà điêu khắc trẻ tuổi Thái Nhật Minh nhân triển lãm đầu tiên sẽ diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật VN (Hà Nội) từ ngày 21 đến 27-4.