Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Những chiếc ghế "đối thoại"

12/08/2019 17:38 GMT+7

TTO - 30 tác phẩm ghế chất liệu sắt được họa sĩ Lê Thiết Cương sáng tác trong hai năm từ 2001 - 2002 (còn gọi là tác phẩm điêu khắc trên ghế) đang có cuộc tụ hội trước công chúng tại Gallery 39 (Hà Nội), trong triển lãm có tên Chuyện Ghế.

Những chiếc ghế đối thoại - Ảnh 1.

Hình ảnh tại triển lãm Chuyện Ghế - Ảnh: THIÊN ĐIỂU

Những chiếc ghế bắt mắt với màu sắc rực rỡ, đan kết giữa mảng đặc và mảng rỗng tạo cảm giác vừa đầy ắp vừa trống trải, những sắp xếp hình khối vừa cân bằng vừa nghiêng lệch, giữa những đường thẳng với nét cong, có chiếc ghế còn trở thành chất liệu cho một tác phẩm hội họa đẹp, hay kết hợp thú vị giữa sắt và gốm Bát Tràng… 

Tất cả những tươi vui, mới lạ này được sắp đặt thật khéo trong không gian của một gallery giữa phố cổ Hà Nội thật sự kích thích người xem, đặc biệt là những ai ưa "check-in sống ảo".

Triển lãm kéo dài tới 19-8 cũng trưng bày các tác phẩm mới sáng tác của các khách mời thuộc Nhóm họa sĩ 39: Lê Vi, Bình Nhi, Phương Bình, Phan Minh Châu, Nguyễn Hồng Phương, Võ Lương Nhi, Nguyễn Minh, Nguyễn Quốc Thắng, Doãn Hoàng Lâm, Tào Linh, Nguyễn Quang Thiều, Hữu Ước.

'Họa sĩ' 13 tuổi triển lãm tranh gây quỹ cho các bạn kém may mắn

TTO - Lao Lai Minh Thư, học sinh lớp 8 Trường Lê Quý Đôn, sẽ thực hiện một cuộc triển lãm tranh để gây quỹ cho bạn bè cùng trang lứa nhưng kém may mắn hơn mình vào ngày 22-6 .

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận