Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Triển lãm 'Art for you' và nghệ thuật là cho mọi người

28/03/2019 16:27 GMT+7

TTO - Triển lãm nghệ thuật 'Art for you' đang diễn ra tại TP.HCM thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham quan.

Triển lãm Art for you và nghệ thuật là cho mọi người - Ảnh 1.

Một tác phẩm được trưng bày tại triển lãm - Ảnh: Tiến Vũ

Sau 9 lần tổ chức thành công, Art for you tiếp tục triển lãm để tạo cơ hội giúp người yêu nghệ thuật có được những tác phẩm yêu thích hay đơn giản chỉ là khám phá những nghệ sĩ mới và tác phẩm mới.

Art for you được biết tới như một sự kiện văn hoá uy tín đã góp phần hỗ trợ và quảng bá cho hơn 150 nghệ sĩ, gồm những tên tuổi thành danh và những gương mặt trẻ và trưng bày hơn 400 tác phẩm trong mỗi lần tổ chức.

Triển lãm Art for you và nghệ thuật là cho mọi người - Ảnh 2.

Không gian triển lãm Art for you lần thứ 10 - Ảnh: Tiến Vũ

Với mong muốn xóa bỏ quan niệm cho rằng triển lãm và việc sở hữu nghệ thuật chỉ dành cho giới thượng lưu, Art for you tạo cơ hội để những người yêu nghệ thuật tìm mua những tác phẩm yêu thích hay đơn giản chỉ là khám phá những nghệ sĩ mới và tác phẩm mới.

Qua đó, những người yêu nghệ thuật Việt Nam có thể tìm hiểu và ủng hộ các nghệ sĩ nước nhà.

Triển lãm Art for you và nghệ thuật là cho mọi người - Ảnh 3.

Khách tham quan triển lãm đa phần là những bạn trẻ, người nước ngoài muốn tìm hiểu về nghệ thuật đương đại của Việt Nam - Ảnh: Tiến Vũ

"Đối với tôi, Art for you đã luôn là cánh cửa dẫn tới quang cảnh nghệ thuật Việt Nam. Sự kiện là một trưng bày vô cùng đa dạng, do vậy, là một cách tuyệt vời để xác định những gương mặt triển vọng đáng để dõi theo trong thời gian sắp tới.

Và nếu bạn có phải lòng một tác phẩm nào ở đây thì cũng không lấy làm khó khăn lắm, bởi mọi mức giá đều rất phải chăng", Camilla Bjelkas - cán bộ văn hóa Đại sứ quán Thụy Điển chia sẻ về triển lãm.

Triển lãm Art for you và nghệ thuật là cho mọi người - Ảnh 4.

Tác phẩm Chờ mong của Thái Nhật Minh - Ảnh: Tiến Vũ

Tại Art for you, người xem có thể thưởng thức loạt tác phẩm được tuyển chọn từ những nghệ sĩ tài năng, danh tiếng của Việt Nam. Ngoài ra, triển lãm còn là nơi để các tài năng trẻ có cơ hội cọ xát, trau dồi bản thân và thúc đẩy sự sáng tạo.

Triển lãm mở cửa miễn phí từ ngày 28-3 tới 1-4 tại TP.HCM và từ 11 đến 15-4 tại Hà Nội.

Một số hình ảnh khác tại triển lãm - Ảnh: Tiến Vũ

Triển lãm Art for you và nghệ thuật là cho mọi người - Ảnh 5.
Triển lãm Art for you và nghệ thuật là cho mọi người - Ảnh 6.

Triển lãm Art for you diễn ra lần đầu tiên tại Hà Nội vào tháng 12-2014. Tới nay, Manzi Art Space cùng Work Room Four đã tổ chức thành công 10 đợt triển lãm tại Hà Nội , TP.HCM và đón khoảng hơn 13.000 khách tham quan.

Manzi Art Space là trung tâm nghệ thuật đương đại độc lập được thành lập với tiêu chí hỗ trợ nghệ thuật đương đại Việt Nam, khuyến khích sự đa dạng trong biểu đạt và sáng tác thông qua các hoạt động được tổ chức thường xuyên như triển lãm, tọa đàm, giới thiệu sách, chiếu phim, trình diễn âm nhạc, múa.

Work Room Four là không gian đương đại, đa năng và là nơi kết nối các ý tưởng sáng tạo. Đây là địa điểm thường tổ chức các dự án giáo dục, nghệ thuật, khóa học sáng tạo và các triển lãm, sự kiện mang tính sáng tạo.

Art for you: món quà nghệ thuật Art for you: món quà nghệ thuật

TT - Diễn ra trong bốn ngày (từ ngày 5 đến 8-11) tại Mai’s gallery, nhà ga 3A - TP.HCM, chương trình “Art for you - Nghệ thuật cho mọi người” đã kết thúc với việc bán tranh không có lời, thậm chí lỗ chút đỉnh!

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận