Tag: Họa sĩ Lê Thiết Cương

Họa sĩ Lê Thiết Cương làm sách

Trọng tài bạn, họa sĩ Lê Thiết Cương không tiếc công, tiếc của làm và phát hành những cuốn sách giá trị mà bởi nhiều lý do, tác giả không làm.

Lê Thiết Cương, Tào Linh… tại phòng tranh mới của TomuraLee Việt Nam

23 tác phẩm của nhóm nghệ sĩ Lê Thiết Cương, Tào Linh, Phạm Trần Quân và Hoàng Phương Liên vừa được giới thiệu.

Hội họa Việt dăm năm trở lại đây và những tín hiệu bùng nổ lần thứ 2

TTO - Việt Nam năm 1986 với quyết định lịch sử: Đổi mới. Mới đến mức người nước ngoài không dịch mà dùng luôn Doimoi. Và hội họa đã tiên phong đổi mới. Họa sĩ Lê Thiết Cương nói về thị trường hội họa Việt hiện tại mà anh gọi là Gam màu sáng.

Đoàn viên sau đại dịch: Tết sum vầy đầu tiên của hòa bình

TTO - Dù đã trải qua 60 - 70 cái tết đủ cảm xúc đời người, họa sĩ Lê Thiết Cương hay nhạc sĩ Thụy Kha vẫn cứ da diết nhớ và tha thiết thương những cái tết gia đình đoàn viên đầu tiên của hòa bình.

Nguyễn Huy Thiệp vẫn cô đơn cả khi được nhớ về

TTO - Đọc cuốn sách mới nhất về nhà văn Nguyễn Huy Thiệp có tên Về Nguyễn Huy Thiệp mà nhóm biên soạn gọi là "như một nén nhang tưởng nhớ nhà văn Nguyễn Huy Thiệp nhân 100 ngày ông đi xa", thấy Nguyễn Huy Thiệp vẫn cô đơn "cả khi chết đi rồi".

Họa sĩ Lê Thiết Cương: Tôi yêu gốm và kinh Phật

TTO - Họa sĩ Lê Thiết Cương đang hoàn tất dự án của mình: Kinh gốm - kết hợp giữa gốm cổ, kinh Phật và hội họa.

Những chiếc ghế "đối thoại"

TTO - 30 tác phẩm ghế chất liệu sắt được họa sĩ Lê Thiết Cương sáng tác trong hai năm từ 2001 - 2002 (còn gọi là tác phẩm điêu khắc trên ghế) đang có cuộc tụ hội trước công chúng tại Gallery 39 (Hà Nội), trong triển lãm có tên Chuyện Ghế.

Phạm Lực triển lãm bộ sưu tập Bút lực của Nguyễn Sĩ Dũng

TTO - Đó là những lời tán dương của hoạ sĩ Lê Thiết Cương dành cho những bức tranh của hoạ sĩ Phạm Lực đang được giới thiệu đến công chúng Hà Nội.

Chào hè 2017: Khi rock 'đối thoại' với hội họa

TTO - 'Đối thoại' là cuộc trò chuyện của rock với hội hoạ hiện đại, của tiết tấu với hình màu do họa sĩ Lê Thiết Cương làm tổng đạo diễn.

Họa sỹ Lê Thiết Cương triển lãm Thơ Gốm

TTO - Chiều 10-2, tại Gallery 39 - Hà Nội, họa sỹ Lê Thiết Cương cùng NXB Trẻ ra mắt công chúng cuốn Thơ Gốm nhân ngày Thơ Việt Nam lần thứ 15.