Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Triển lãm ảnh 'Dấu ấn': Những khoảnh khắc lịch sử và đời thường

14/06/2019 10:33 GMT+7

Chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, Câu lạc bộ Phóng viên ảnh báo chí Hà Nội tổ chức Triển lãm ảnh mang tên 'Dấu ấn'.

Triển lãm ảnh Dấu ấn: Những khoảnh khắc lịch sử và đời thường - Ảnh 1.

Ảnh: VGP

Triển lãm quy tụ gần 100 bức ảnh được chọn lọc từ các tác phẩm ảnh báo chí của gần 70 thành viên thuộc Câu lạc bộ Phóng viên ảnh báo chí Hà Nội.

Các tác phẩm được chọn lọc công phu qua lăng kính của các phóng viên ảnh đang công tác tại những cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam, khu vực phía Bắc và các nhiếp ảnh gia, phóng viên ảnh tự do ở Hà Nội.

Tại triển lãm, công chúng có dịp nhìn lại những sự kiện chính trị - ngoại giao, kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam và thế giới từ tháng 6/2017 đến tháng 6/2019, được sống lại với những khoảnh khắc lịch sử như:Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước, Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội; xét xử đại án như vụ đánh bạc nghìn tỉ, thành công của bóng đá Việt Nam với thành tích vô địch AFF Cup 2018, phát hiện việc gian lận điểm thi trên quy mô lớn tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 tại nhiều tỉnh phía Bắc,…

Không chỉ vậy, triển lãm còn phản ánh muôn mặt đời sống từ những sự cố như tai nạn giao thông, hỏa hoạn, phận người hay những khoảnh khắc đời thường dung dị, ngập tràn cảm xúc.

Sau 7 năm thành lập, CLB Phóng viên ảnh báo chí Hà Nội đã quy tụ hơn 70 thành viên, trong đó không chỉ có phóng viên ảnh, nhiếp ảnh gia, mà còn có cả những người yêu nhiếp ảnh vì đam mê mà tham gia sinh hoạt.

Triển lãm khai mạc lúc 17h ngày 17/6 và mở cửa đến hết ngày 23/6. địa điểm tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận