Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á ra mắt sách ảnh "2018 - Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam" tại TP.HCM

22/02/2019 14:31 GMT+7

TTO - 9g30 sáng 23-2, Hội nhiếp ảnh thành phố và nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á sẽ có buổi triển lãm và ra mắt sách ảnh "2018 - Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam" tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn (SECC).

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á ra mắt sách ảnh 2018 - Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam tại TP.HCM - Ảnh 1.

Bìa cuốn sách ảnh "2018 - Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam" - Ảnh: N.K

Cuốn sách "2018 - Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam" với 400 trang và hơn 500 bức ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á  ghi lại những giây phút thi đấu thăng hoa của các cầu thủ, cảm giác hồi hộp và vỡ òa chiến thắng của các cổ động viên ở những giải đấu làm nên thành công của bóng đá nước nhà.

Buổi triển lãm sẽ diễn ra trong hai ngày 23 và 24-2. Tại đây, người xem có thể thưởng thức trọn vẹn những bức ảnh trong cuốn sách ảnh này. Trước đó, nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á đã có buổi triển lãm và giới thiệu cuốn sách ảnh này hôm 30-1 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). 

Viết lời bình cho cuốn sách, nhà báo Nguyễn Nguyên (báo Pháp Luật TP.HCM) đã viết: "Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam với đủ mọi góc nhìn của NGUYỄN Á không đơn thuần chỉ là bóng đá, là cuộc chơi của 11 cầu thủ trên sân, là chiếc Cúp,... Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam của NGUYỄN Á còn là một hành trình gắn với những khoảnh khắc làm nên lịch sử và niềm vui của cả đất nước tự hào với hai tiếng Việt Nam".

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á ra mắt sách ảnh 2018 - Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam tại TP.HCM - Ảnh 2.

Một trong những bức ảnh trong cuốn sách ảnh: hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu nằm trên lá cờ tổ quốc sau trận chung kết AFF Cup 2018 - Ảnh: NGUYỄN Á

Nhà báo Huy Thọ cho rằng người hâm mộ sẽ thỏa mãn với cuốn sách ảnh "2018 - Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam". Anh viết lời bình trong cuốn sách: "Tôi tin là người hâm mộ vẫn thỏa mãn được với cuốn sách này. Bởi ở đây, bóng đá đã được nhìn qua lăng kính của Nguyễn Á - một nghệ sĩ nhiếp ảnh đã định hình được trong lòng công chúng bằng một phong cách riêng biệt, một lối đi riêng không đụng hàng. 

Góc nhìn riêng, lối đi riêng ấy mang đến cho mọi người những hình ảnh khác, cảm nhận khác, sâu hơn, ấn tượng hơn về một năm đáng nhớ của bóng đá Việt Nam. Một năm mở ra tương lai chứ không phải là khép lại...".

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á ra mắt sách ảnh 2018 - Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam tại TP.HCM - Ảnh 3.

Khoảnh khắc đội tuyển VN cầm chiếc cúp vô địch AFF 2018 ăn mừng - Ảnh: NGUYỄN Á.

Còn với nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á, anh ấp ủ cho ra đời cuốn sách ảnh này vì đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời của một thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam tại VCK U-23 châu Á 2018, ASIAD 2018 và AFF Cup 2018. 

Chia sẻ về quá trình tác nghiệp của mình, anh kể: "Tôi tác nghiệp để làm sách về bóng đá Việt Nam với tư cách là một nghệ sĩ nhiếp ảnh độc lập không phải là phóng viên. Tuy nhiên, tôi lại nhìn nhận như một người mê bóng đá, nên cảm xúc trước mỗi trận đấu luôn dâng trào".


N.K
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận