Triển lãm ánh sáng về danh họa Gustav Klimt

22/12/2018 15:39 GMT+7

Hơn 1 triệu người đã tới bảo tàng L'Atelier des Lumieres ở thủ đô Paris của Pháp để chiêm ngưỡng triển lãm kỹ thuật số tôn vinh danh họa người Áo Gustav Klimt - cây cọ xuất chúng của trường phái Tượng trưng.

Triển lãm ánh sáng về danh họa Gustav Klimt - Ảnh 1.

Hơn 1 triệu người đã tới bảo tàng L'Atelier des Lumieres (Pháp) để chiêm ngưỡng triển lãm kỹ thuật số tôn vinh danh họa người Áo Gustav Klimt.Ảnh: fadmagazine.com

Cuộc triển lãm sử dụng 140 máy chiếu được lắp dàn trải trên khắp sàn nhà và tường của khu trưng bày có diện tích 3.300m2, để giới thiệu tới khách tham quan hình ảnh về các kiệt tác của danh họa thành Vienna. Với sự kiện này, L'Atelier des Lumieres được công nhận là gallery trình chiếu video lớn nhất thế giới. Culturespaces, công ty tư nhân vận hành L'Atelier des Lumieres, cho biết cuộc triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 4/1/2019.

Đúng như ý nghĩa tên gọi "Sân khấu ánh sáng", L'Atelier des Lumieres luôn khiến khách tham quan choáng ngợp vì sự lộng lẫy và huyền ảo của công nghệ ánh sáng, cùng hệ thống âm thanh sống động đủ lớn để xuyên suốt cả không gian bảo tàng.

Theo kế hoạch, trong tháng 2/2019, tại đây sẽ diễn ra một buổi trình diễn nghệ thuật đương đại kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng, trong đó sử dụng những bức tranh sơn dầu nổi tiếng nhất của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh, như bức "Sunflowers" (Hoa hướng dương) và "The Starry Night" (Đêm đầy sao).

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận