01/12/2020 15:20 GMT+7

Triển lãm ảnh quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

HỒNG QUÂN
HỒNG QUÂN

TTO - Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam và Đại sứ quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào tại Việt Nam phối hợp tổ chức Triển lãm ảnh quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào tại Bảo tàng Hồ Chí Minh từ ngày 1 đến 5-12.

Triển lãm ảnh quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào - Ảnh 1.

Đại biểu tham quan triển lãm - Ảnh: HỒNG QUÂN

Triển lãm ảnh quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2-12-1975 - 2-12-2020) và tròn 100 năm ngày sinh Chủ tịch Kaysone Phomvihane (13-12-1920 - 13-12-2020).

Tham dự lễ khai mạc triển lãm có đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brunei Darussalam, Campuchia và Myamar tại Việt Nam.

Triển lãm có gần 100 ảnh và chia làm 3 phần góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Phần 1 là quan hệ láng giềng hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, phần 2 về Chủ tịch Kaysone Phomvihane - người đồng chí, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam và phần 3 về xứ sở Triệu Voi tươi đẹp - đất nước Lào đổi mới.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Tạ Quang Đông - khẳng định: "Trải qua những năm tháng gian khó trước đây, chúng ta càng hiểu hơn giá trị của cuộc sống ngày nay. Việt Nam luôn tự hào có những người bạn Lào thủy chung và chân tình.

Hai dân tộc Việt - Lào đã kề vai, sát cánh, đùm bọc bên nhau trong suốt quá trình đấu tranh cách mạng, xây dựng và phát triển đất nước. Đối với nhân dân Việt Nam, mối quan hệ đặc biệt với nhân dân Lào là tình nghĩa ruột thịt thân thiết, trước sau như một, gian khó không đổi thay, đạn bom không lay chuyển".

Một số hình ảnh tại triển lãm ảnh quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào - Ảnh: Hồng Quân chụp lại.

Triển lãm ảnh quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào - Ảnh 2.

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane tại Hà Nội năm 1966

Triển lãm ảnh quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào - Ảnh 3.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và Hoàng thân Souphanouvong sang thăm Việt Nam tại Việt Bắc năm 1948

Triển lãm ảnh quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào - Ảnh 4.

Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Tổng bí thư Đỗ Mười tại thủ đô Vientiane ngày 12-8-1992

Triển lãm ảnh quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào - Ảnh 5.

Một thiếu nữ Lào đang học tại Hà Nội thích thú trước tấm hình hoàng thân Souphanouvong nhận hoa của thiếu nhi Hà Nội tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội ngày 28-4-1961 - Ảnh: H.Q.

Triển lãm ảnh quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào - Ảnh 6.

Hình ảnh đất nước Triệu Voi tươi đẹp trong lễ kỷ niệm 20 năm Louangphabang được công nhận là thành phố di sản thế giới 9-12-2015

Triển lãm ảnh quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào - Ảnh 7.

Hai sĩ quan người Lào trước các tấm hình thể hiện quan hệ láng giềng hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào

Sinh viên Lào thi tìm hiểu Nguyễn Du và Truyện Kiều cùng người Việt Sinh viên Lào thi tìm hiểu Nguyễn Du và Truyện Kiều cùng người Việt

TTO - 5 sinh viên Lào đang theo học Trường cao đẳng Văn hóa, thể thao, du lịch Hà Tĩnh đã có những bài luận hàng chục trang giấy tham dự cuộc thi tìm hiểu về Nguyễn Du và Truyện Kiều cùng với các giáo viên, học sinh, sinh viên người Việt.

HỒNG QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên