15/05/2024 21:33 GMT+7

Triển lãm ảnh 'Cuộc sống đời thường của Bác Hồ' ở Bình Thuận

Ngày 15-5, triển lãm ảnh với chủ đề 'Cuộc sống đời thường của Bác Hồ' mở cửa tại khu di tích Dục Thanh, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Du khách tham quan triển lãm “Cuộc sống đời thường của Bác Hồ” ở Bình Thuận - Ảnh: MAI THỨC

Du khách tham quan triển lãm “Cuộc sống đời thường của Bác Hồ” ở Bình Thuận - Ảnh: MAI THỨC

Sự kiện triển lãm Cuộc sống đời thường của Bác Hồ do Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh tỉnh Bình Thuận tổ chức nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 113 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Triển lãm Cuộc sống đời thường của Bác Hồ giới thiệu hơn 40 ảnh tư liệu về những hình ảnh đời thường, những khoảnh khắc bình dị lúc sinh thời của Người như:

- Chủ tịch Hồ Chí Minh chia kẹo cho các cháu thiếu nhi trong buổi gặp mặt đầu năm mới tại Phủ Chủ tịch năm 1955;

- Chủ tịch Hồ Chí Minh chẻ củi ở chiến khu Việt Bắc;

- Chủ tịch Hồ Chí Minh bón cơm cho cháu bé tại chiến khu Việt Bắc năm 1951;

- Chủ tịch Hồ Chí Minh làm việc ở giàn hoa Phủ Chủ tịch năm 1957…

Các ảnh tư liệu đã minh chứng cho cuộc đời giản dị, thanh bạch, gần dân, trọng dân, chứa chan tình yêu thương con người, yêu lao động, thiên nhiên của Người.

Hình ảnh Bác vẫn luôn thân thương và dung dị trong bộ quần áo sờn vai, với đôi dép cao su khiến người xem không khỏi xúc động.

Chị Nguyễn Ngọc Trâm (du khách đến từ TP.HCM) cho biết: "Có những tư liệu bình dị về Bác lần đầu chúng tôi mới được xem như hình ảnh Bác chẻ củi, câu cá, tập bơi… Những tư liệu này giúp chúng tôi thêm yêu quý, kính trọng và biết ơn Bác".

Trong khuôn khổ triển lãm Cuộc sống đời thường của Bác Hồ, ban tổ chức còn trưng bày gần 100 tác phẩm ảnh nghệ thuật, nhằm giới thiệu các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên du lịch và con người Bình Thuận đến du khách trong và ngoài nước.

Triển lãm được tổ chức giúp người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ có cơ hội tiếp cận nhiều tư liệu, hiện vật quý giá để tìm hiểu, cảm nhận sâu sắc hơn về cốt cách, bản lĩnh, cuộc sống bình dị mà cao quý của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây cũng là dịp động viên cán bộ, chiến sĩ, các tầng lớp nhân dân tích cực đẩy mạnh thực hiện hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng và lòng yêu nước cho cán bộ, nhân dân; đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc đổi mới, phát triển đất nước. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 15-6.

Chủ tịch Hồ Chí Minh chẻ củi ở chiến khu Việt Bắc

Chủ tịch Hồ Chí Minh chẻ củi ở chiến khu Việt Bắc

Chủ tịch Hồ Chí Minh tập bơi

Chủ tịch Hồ Chí Minh tập bơi

Triển lãm ảnh 'Cuộc sống đời thường của Bác Hồ' ở Bình Thuận- Ảnh 7.'Check-in' cột cờ ở Nam Sudan dịp sinh nhật Bác

Địa điểm check-in cột cờ ngay cổng vào khu làm việc của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam tại Phái bộ Nam Sudan, đã tạo ấn tượng tốt đẹp với bệnh nhân cũng như khách quốc tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên