27/01/2022 20:12 GMT+7

Triển khai thí điểm xây dựng đô thị thông minh tại Nha Trang

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Mô hình đô thị thông minh tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa được xây dựng theo hướng kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 và quản lý, phát triển kinh tế - xã hội bằng công nghệ.

Triển khai thí điểm xây dựng đô thị thông minh tại Nha Trang - Ảnh 1.

Triển khai thí điểm xây dựng đô thị thông minh tại Nha Trang - Ảnh: VÂN ANH

Ngày 27-1, UBND tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện giai đoạn 2021 - 2025, với mục tiêu đưa Khánh Hòa sớm trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về chuyển đổi số với ba trụ cột chính quyền số - kinh tế số - xã hội số.

Một trong những chương trình trọng tâm sẽ được hai bên nhanh chóng triển khai là khảo sát, đánh giá và tư vấn, triển khai thí điểm xây dựng mô hình đô thị thông minh tại TP Nha Trang theo hướng kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 và quản lý, phát triển kinh tế - xã hội bằng công nghệ.

Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ phối hợp nghiên cứu, đánh giá và tư vấn phát triển khu (cụm) công nghệ thông tin tập trung, các tổ hợp giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế số.

Chia sẻ tại lễ ký kết trực tuyến, ông Nguyễn Hải Ninh - bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa - mong muốn FPT sẽ tư vấn, thiết kế những mô hình, nền tảng chuyển đổi số và xác định các chương trình, kế hoạch trọng tâm, trọng điểm và thứ tự ưu tiên trong triển khai để mang lại hiệu quả cao nhất.

Ông Trương Gia Bình - chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT - cho biết FPT cam kết thỏa thuận hợp tác này không chỉ giới hạn trong phát triển kinh tế số, xã hội số, chính quyền số, mà là hợp tác toàn diện từ quy hoạch đến triển khai hướng đến mục tiêu vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, vừa nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

"FPT mong muốn kêu gọi, liên kết các tập đoàn trong và ngoài nước về đây để chung tay vì tương lai Khánh Hòa trong thời gian tới, một tương lai gắn với chuyển đổi số. Tương lai đó lấy người dân làm trọng tâm, với mong muốn người dân Khánh Hòa được sống trong môi trường xanh, có công việc tốt, được chăm sóc dịch vụ y tế, giáo dục tốt", ông Bình cho biết.

Trước đó, FPT và Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam và Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Khánh Hòa đã ký kết thỏa thuận lập quy hoạch tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 hướng đến mục tiêu đưa Khánh Hòa trở thành trung tâm kinh tế biển, trung tâm du lịch, dịch vụ lớn của cả nước vào năm 2025.

Khai trương trung tâm điều hành đô thị thông minh đầu tiên tại Đồng Tháp Khai trương trung tâm điều hành đô thị thông minh đầu tiên tại Đồng Tháp

TTO - Ngày 12-12, UBND TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) khai trương Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC TP Cao Lãnh). Đây là bước ngoặt quan trọng, làm cơ sở xây dựng TP Cao Lãnh phát triển thành đô thị thông minh trong thời gian tới.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên