Triển khai chống dịch hời hợt, trưởng trạm y tế phường bị tạm đình chỉ công tác

19/08/2020 16:40 GMT+7

TTO - UBND TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Đoan - trạm trưởng Trạm y tế phường Tứ Minh - kể từ ngày 19-8 vì đã không báo cáo thông tin khai báo y tế về Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.

Triển khai chống dịch hời hợt, trưởng trạm y tế phường bị tạm đình chỉ công tác - Ảnh 1.

Thiếu trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch COVID-19, một lãnh đạo Trạm y tế phường Tứ Minh, TP Hải Dương bị tạm đình chỉ công tác - Ảnh: T. THẮNG

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hải Dương, bà Đoan khi tiếp nhận thông tin khai báo từ người dân lại triển khai hời hợt, không đầy đủ và không lập danh sách theo dõi để báo cáo Trung tâm Y tế thành phố có phương án cách ly tập trung đối với hai trường hợp từng đến ổ dịch tại nhà hàng Thế giới bò tươi (số 36 Ngô Quyền, TP Hải Dương).

Cụ thể vào khoảng 16h25 ngày 14-8, chị Đ.T.L. (26 tuổi, trú tại phố Nguyễn Cừ, phường Tứ Minh, TP Hải Dương) gọi điện đến Trạm y tế phường Tứ Minh để thông báo về việc từng cùng em trai là Đ.Q.K. đến nhà hàng Thế giới bò tươi vào ngày 29-7.

Tiếp nhận thông tin, bà Đoan không lập danh sách mà chỉ hướng dẫn chị L. cách ly tại nhà thêm mấy ngày nữa. Đến tối 17-8, gia đình chị L. tiếp tục khai báo với khu dân cư nhưng vì lo nghĩ tình hình sức khỏe nên ngày 18-8, chị L. chủ động tìm đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để làm xét nghiệm.

Khi qua chốt kiểm dịch trên đường Thanh Niên, chị L. bị lực lượng trực chốt phát hiện có thân nhiệt cao nên đã đưa đi cách ly tập trung.

Theo Sở Y tế tỉnh Hải Dương, trường hợp của chị L. là thuộc diện F1 bởi từng đến nhà hàng Thế giới bò tươi trong khoảng thời gian từ ngày 27-7 đến ngày 11-8. Do đó, phải được cách ly tập trung 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của UBND TP Hải Dương cho rằng bà Đoan đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Ban chỉ đạo đã yêu cầu trưởng Phòng Y tế, giám đốc Trung tâm Y tế TP Hải Dương ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Đoan, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định. Thời gian hoàn thành trước 17h ngày 19-8.

Về trường hợp của chị L., sau khi được đưa đi cách ly tập trung đã được lấy mẫu để xét nghiệm. Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương ngày 19-8, chị L. bước đầu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, do vẫn bị sốt nên chị L. đang tiếp tục phải cách ly tại đây cũng như lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian tới.

Chiều 17-8, có 12 ca COVID-19 mới ở Hải Dương, Hà Nội, Đà Nẵng Chiều 17-8, có 12 ca COVID-19 mới ở Hải Dương, Hà Nội, Đà Nẵng

TTO - Hải Dương có thêm 4 ca COVID-19 đều có liên quan nhà hàng Thế giới bò tươi, Hà Nội thêm 1 ca là F1 của bệnh nhân 962, trong khi Đà Nẵng thêm 6 ca và 1 ca từ Guinea Xích Đạo về trước đó.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận