Tag: trì trệ

Bỏ biên chế suốt đời giúp thúc đẩy đổi mới, sáng tạo

Từ hôm nay, 1-7-2020, một số điều bổ sung của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức có hiệu lực. Theo đó sẽ không còn "biên chế suốt đời", điều này hy vọng sẽ chấn chỉnh tình trạng chây ỳ, lười đổi mới sáng tạo, xóa bỏ quan niệm vào được cơ quan nhà nước là "ấm" đến già!

Chống trì trệ, 'rộng cửa' với doanh nghiệp

TTO - Tại phiên thảo luận của Quốc hội về kinh tế - xã hội ngày 15-6, nhiều đại biểu đề nghị cần triệt để chống "virus trì trệ" và có giải pháp hỗ trợ thiết thực cho người dân, doanh nghiệp cũng như đón đầu làn sóng đầu tư từ nước ngoài sau đại dịch.

Nếu im lặng, mọi việc sẽ trì trệ: Sau đối thoại, cần hành động

TTO - Lá thư của doanh nhân Tạ Quyết Thắng ở Hải Phòng dài 5 trang gửi đến Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói thẳng nói thật nhiều nỗi khổ về thủ tục hành chính.

Thư gửi Tổng bí thư, Chủ tịch nước về '10 đoạn trường của doanh nghiệp'

TTO - Thư ngỏ của doanh nhân Tạ Quyết Thắng gửi đến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về những 'đoạn trường' khi đi qua các cửa ải thủ tục hành chính.

Loại bỏ 'trì trệ' trên đường ray xe lửa

TTO - Tai nạn đường sắt liên tiếp xảy ra, việc gì đang diễn ra bên trong ngành đường sắt? Đó chính là những trì trệ, cũ kỹ, lỗi thời cả về công nghệ lẫn con người đang tồn tại trong ngành đường sắt.

Nông dân cứ như cỗ máy loay hoay

TT - Nông nghiệp vốn là trụ đỡ cho nền kinh tế, phần lớn người dân làm nông nghiệp, sống nhờ nông nghiệp.

Giá dầu thô cao nhất trong vòng 4 tuần

TTO - Dầu WTI đang giao dịch ở mức giá cao nhất trong hơn 4 tuần qua, do chỉ số sản xuất của Trung Quốc tăng báo hiệu triển vọng ổn định trong nền kinh tế tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới.

Quảng bá du lịch kém do tiền ít?

TT - Ông Nguyễn Văn Tuấn (ảnh - tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch VN) đã có cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ sau loạt bài “Xấu hổ vì ngành du lịch trì trệ” trên Tuổi Trẻ.

Quảng bá du lịch "mạnh ai nấy làm"

TT - Từ sự cố trưng ảnh của Trung Quốc ở gian hàng du lịch VN tại Hội chợ du lịch quốc tế ITB (Đức), nhiều doanh nghiệp lữ hành đã cùng Tổng cục Du lịch VN tham gia các sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch quốc tế đều khẳng định: trong nhiều năm qua cách làm quảng bá gần như “mạnh ai nấy làm”.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn: Xấu hổ vì ngành du lịch trì trệ

TT - “Thời buổi này du lịch là ngành mũi nhọn, dễ kiếm tiền hơn nhiều ngành khác mà vẫn làm kiểu luộm thuộm, không năng động thì còn chờ thời cơ nào?”.