08/01/2021 13:58 GMT+7

Trên 1.000 nền nhà của 8 khu, cụm tuyến dân cư chưa có giấy tờ

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 8-1, lãnh đạo UBND thị xã Tân Châu, An Giang tổ chức đối thoại trực tiếp với 200 người dân của 3 xã: Tân Thạnh, Vĩnh Xương và Phú Lộc để lắng nghe ý kiến của nhân dân. Đây là lần đầu tiên đơn vị này tổ chức đối thoại trực tiếp.

Trên 1.000 nền nhà của 8 khu, cụm tuyến dân cư chưa có giấy tờ - Ảnh 1.

Toàn cảnh sông Tiền, đoạn xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang đang khai thác cát nhiều năm nay khiến người dân lo lắng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tại buổi đối thoại, người dân đã phản ảnh đến bí thư và chủ tịch UBND thị xã Tân Châu 23 ý kiến bao gồm 38 nội dung bức xúc của bà con 3 xã Tân Thạnh, Vĩnh Xương và Phú Lộc như: đất đai, an ninh trật tự, khoáng sản, điện, đường, chợ và nhà ở của người dân chưa có giấy tờ nhiều năm qua.

Đáng chú ý, có ý kiến của ông Phạm Văn Tước, 75 tuổi, ngụ xã Vĩnh Xương, đề nghị chính quyền thị xã Tân Châu về việc xã Vĩnh Xương có 3 chợ nhưng đều là chợ tạm gây khó khăn cho việc lưu thông của bà con.

Trên 1.000 nền nhà của 8 khu, cụm tuyến dân cư chưa có giấy tờ - Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Tước tỏ ra lo lắng việc khai thác cát nhiều năm nay trên sông Tiền - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Một vấn đề nữa mà bà con hoang mang là thực trạng khai thác khoáng sản nhiều năm nay trên sông Tiền. Tôi kiến nghị thị xã Tân Châu xem xét lại việc khai thác như thế nào cho hiệu quả" - ông Tước nói.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo thị xã Tân Châu yêu cầu các ngành và 3 địa phương lần lượt trả lời những nội dung liên quan đến bức xúc của bà con.

Đáp lại ý kiến của ông Tước, ông Nguyễn Văn Hánh - trưởng Phòng tài nguyên - môi trường thị xã Tân Châu - khẳng định việc khai thác cát trên sông Tiền được đơn vị phối hợp với Sở Tài nguyên - môi trường định kỳ kiểm tra 2 lần/năm về tọa độ, phao, độ sâu và việc thực hiện khai thác có làm thay đổi dòng chảy hay sạt lở không. "Tuy nhiên chúng tôi cũng có kiến nghị Sở Tài nguyên - môi trường tăng cường kiểm tra giám sát hơn nữa để các đơn vị thực hiện đúng theo pháp luật nên bà con yên tâm" - ông Hánh nói.

Trên 1.000 nền nhà của 8 khu, cụm tuyến dân cư chưa có giấy tờ - Ảnh 3.

Ông Huỳnh Quốc Thái - bí thư thị xã Tân Châu - điều hành buổi đối thoại với 200 người dân - Ảnh: BỬU ĐẤU

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Ngọc Vệ - chủ tịch UBND thị xã Tân Châu - cảm ơn 23 ý kiến góp ý và các bức xúc của bà con gửi đến lãnh đạo thị xã Tân Châu. 

Ông Vệ khẳng định khu vực kênh 7 xã hiện nay bồi lắng gây khó khăn cho việc lưu thông, UBND thị xã Tân Châu sẽ kiến nghị về UBND tỉnh để đưa vào chương trình nạo vét giai đoạn 2021-2025 tới. Đến thời điểm này còn 8 cụm, tuyến dân cư chưa hoàn chỉnh thủ tục cấp giấy tờ đất cho bà con, có khoảng 1.000 hộ dân chưa có giấy tờ đất.

"Cái này do lịch sử để lại. Tôi đã chỉ đạo bằng mọi giá cố gắng trong năm nay sẽ hoàn thành xong các loại thủ tục, giấy tờ cho bà con vì quá lâu rồi. Còn chợ thì khó mời gọi đầu tư. Nếu xây dựng mà không tiểu thương vào buôn bán thì làm cho ai?" - ông Vệ nói.

An Giang đưa 6 lực lượng lên tuyến biên giới để phòng chống dịch COVID-19 An Giang đưa 6 lực lượng lên tuyến biên giới để phòng chống dịch COVID-19

TTO - Sáng 7-1, Công an tỉnh An Giang tổ chức lễ ra quân tăng cường lực lượng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới, sau khi nhóm người của bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu Khánh Bình ngày 24-12-2020 .

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên