29/10/2021 12:23 GMT+7

Trẻ em theo cha mẹ đi ăn hàng quán: 'Vô bình thường, không ai cấm'

NGỌC HIỂN
NGỌC HIỂN

TTO - Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online bên lề kỳ họp Quốc hội vào trưa 29-10, trước băn khoăn của các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực về việc có cho phép trẻ em vào nhà hàng hay không.

Trẻ em theo cha mẹ đi ăn hàng quán: Vô bình thường, không ai cấm - Ảnh 1.

Các bạn trẻ đi ăn nhà hàng ở TP.HCM trước thời điểm bùng phát làn sóng dịch lần thứ 4 - Ảnh minh họa: NGỌC HIỂN

Các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực cho biết bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP.HCM đã tạo điều kiện để doanh nghiệp tái phục vụ khách tại chỗ. 

Tuy nhiên, đối với các chuỗi nhà hàng lớn, vấn đề gặp phải là các văn bản của TP không đặt vấn đề trẻ em đi ăn uống trong khi hiện một số trung tâm thương mại lại cấm không cho trẻ em vào, dẫn đến khách gia đình không thể vào các nhà hàng bên trong trung tâm này. 

Đại diện một chuỗi nhà hàng lớn tại TP.HCM cho biết trong khi các văn bản hiện hành chỉ cho phép người đã tiêm vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19 mới được vào quán, không nhắc đến trẻ em hiện chưa được tiêm vắc xin, nên hệ thống này phải tạm thời xin lỗi khách hàng vì không thể phục vụ tại chỗ đối với trẻ em.

Tiếp nhận phản ảnh này, trưa 29-10, bà Phạm Khánh Phong Lan - trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM - phản hồi ngay: "Trẻ em đi vô nhà hàng bình thường, không ai cấm cả".

Bà Lan nói bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với hàng quán địa bàn TP (do đơn vị này soạn thảo - PV) chỉ quy định khách hàng phải "thực hiện 5K, phải quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế". 

"Không đả động gì hết thì chúng ta cứ áp dụng bình thường thôi",  bà Lan nói.

Tiêm đủ liều mới được ngồi quán: Đi ăn uống, coi như miễn đưa con em theo? Tiêm đủ liều mới được ngồi quán: Đi ăn uống, coi như miễn đưa con em theo?

TTO - Một số hàng quán cũng băn khoăn rằng nhiều thực khách mang theo trẻ em, vốn chưa được tiêm vắc xin, trong khi quy định khách đến quán ăn tại chỗ phải tiêm đủ liều vắc xin.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận