29/10/2021 06:09 GMT+7

Ngày đầu ‘nhậu tại quán’, có người phân trần ‘lâu lắm mới được ngồi nhậu, xin bỏ qua'

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Đến nay, quán bán tại chỗ phải ngừng đã gần 5 tháng mới được bán lại. Hôm nay (28-10), ngày đầu thí điểm TP Thủ Đức và quận 7 được bán rượu bia ngồi lại, nhiều người phân trần ‘lâu lắm mới được nhậu’ rồi xin bỏ qua.

Ngày đầu ‘nhậu tại quán’, có người phân trần ‘lâu lắm mới được ngồi nhậu, xin bỏ qua - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm trong ngày đầu TP cho phép TP Thủ Đức và quận 7 thí điểm cho hàng quán bán rượu bia ngồi tại chỗ - Ảnh: MINH HÒA

Tối 28-10, tổ công tác Đội tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM lập chốt tại giao lộ đường Kha Vạn Cân - Phạm Văn Đồng (phường Linh Đông, TP Thủ Đức) để kiểm tra, xử lý những người vi phạm nồng độ cồn vào ngày đầu TP thí điểm cho TP Thủ Đức và quận 7 được kinh doanh rượu bia tại chỗ.

22h, phát hiện một người chạy xe máy loạng choạng tay lái, CSGT tiến hành dừng xe kiểm tra nồng độ cồn. Người này cho biết đi làm về rồi bạn rủ ra quán "làm vài chai" vì hay tin TP Thủ Đức mới cho mở quán nhậu tại chỗ và gần 5 tháng nay "chưa được nhậu" nên đồng ý.

CSGT đo nồng độ cồn anh này có kết quả mức kịch trần nên bị phạt 7 triệu đồng, tạm giữ bằng lái xe 23 tháng, giam xe 7 ngày. Anh này phân trần do "lâu lắm" mới được nhậu nên nài nỉ CSGT bỏ qua nhưng CSGT kiên quyết xử lý.

Tiếp đó, ông H. (45 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) bị CSGT dừng xe và đo mức nồng độ cồn là 0.787 mg/l khí thở, mức kịch trần. Ông H. cho biết bạn bè dịch giã lâu ngày không gặp nên hôm nay hẹn nhau đi nhậu thì bị "dính chưởng".

Theo ghi nhận, trong thời gian 1 giờ 30 phút, CSGT lập biên bản xử lý nhiều người vi phạm nồng độ cồn và tạm giữ nhiều xe máy.

Trước đó, chiều 27-10, TP chính thức có quyết định cho hàng quán được phục vụ ăn uống tại chỗ từ ngày 28-10, nhưng quy định phải đóng cửa trước 21h hằng ngày và được phục vụ tối đa 50% công suất.

Mặt khác, hàng quán không bán, không sử dụng đồ uống có cồn. Tuy nhiên, căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh tại các địa bàn, quận 7 và TP Thủ Đức được thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn.

Thời gian thực hiện thí điểm hết ngày 15-11. Sau thời gian thực hiện thí điểm, chủ tịch UBND quận 7 và TP Thủ Đức đánh giá, rút kinh nghiệm để báo cáo, đề xuất UBND TP có cơ sở tiếp tục triển khai và nhân rộng tại các địa bàn khác.

9 phường ở TP Thủ Đức được bán rượu bia

Chiều 28-10, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng cho biết căn cứ tình hình kiểm soát dịch bệnh, được phép thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán đồ uống có cồn tại các phường: Thảo Điền, An Khánh, An Lợi Đông, Hiệp Phú, Tăng Nhơn Phú A, Long Phước, Bình Thọ, Linh Chiểu, Linh Tây.

Ngày đầu ‘nhậu tại quán’, có người phân trần ‘lâu lắm mới được ngồi nhậu, xin bỏ qua - Ảnh 3.

Nhiều "ma men" vi phạm nồng độ cồn bị CSGT xử lý - Ảnh: MINH HÒA

Ngày đầu ‘nhậu tại quán’, có người phân trần ‘lâu lắm mới được ngồi nhậu, xin bỏ qua - Ảnh 4.

Nhiều người vi phạm nồng độ cồn kịch trần bị CSGT xử phạt - Ảnh: MINH HÒA

Ngày đầu ‘nhậu tại quán’, có người phân trần ‘lâu lắm mới được ngồi nhậu, xin bỏ qua - Ảnh 5.

Nồng độ cồn kịch trần - Ảnh: MINH HÒA

Nóng: TP.HCM cho mở hàng quán ăn uống tại chỗ từ 28-10 Nóng: TP.HCM cho mở hàng quán ăn uống tại chỗ từ 28-10

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM chính thức có quyết định cho hàng quán được phục vụ ăn uống tại chỗ từ ngày 28-10, nhưng quy định phải đóng cửa trước 21h hằng ngày và được phục vụ tối đa 50% công suất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất