Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Nữ CSGT ở TP.HCM xử lý 'ma men' đêm 'đường nhậu' Phạm Văn Đồng ra sao?

09/09/2020 23:32 GMT+7

TTO - Tối 9-9, những 'bông hồng' đội hình nữ CSGT dẫn đoàn ra quân xử lý nồng độ cồn trên đường Phạm Văn Đồng, Gò Vấp đã lập biên bản nhiều trường hợp vi phạm và tạm giữ nhiều phương tiện liên quan.

Nữ CSGT ở TP.HCM xử lý ma men đêm đường nhậu Phạm Văn Đồng ra sao? - Ảnh 1.

Các nữ CSGT dẫn đoàn ra quân xử lý nồng độ cồn tối 9-9 - Ảnh: MINH HÒA

Tối 9-9, tổ công tác gồm 4 nữ CSGT trong đội hình dẫn đoàn thuộc Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM ra quân thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn với người tham gia giao thông.

Để công tác kiểm tra, xử lý nồng độ cồn đạt hiệu quả, tại điểm lập chốt, ngoài 4 nữ CSGT còn có thêm các chiến sĩ nam của đội tuần tra dẫn đoàn. Tổ công tác lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại giao lộ Lê Quang Định - Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Sau 2 giờ ra quân, tổ công tác lập nhiều biên bản vi phạm nồng độ cồn và tạm giữ nhiều phương tiện vi phạm liên quan. Trong buổi ra quân, ngoài những người vi phạm nồng độ cồn chấp hành tốt việc đo nồng độ, bên cạnh đó cũng có những ‘ma men’ còn có thái độ cù nhầy, gây khó khăn cho các nữ CSGT.

Tuy nhiên, sau nhiều lần nhắc nhở từ các nữ CSGT thì nhiều ‘ma men’ cũng "mềm lòng" và chấp hành tốt.

Một nữ thiếu tá CSGT của đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nằm trong đội hình nữ CSGT dẫn đoàn chia sẻ, tuy làm giờ hành chính nhưng những lúc tăng cường làm nhiều chuyên đề khác nhau cũng phải thực hiện.

Khi được hỏi về vấn đề đi thường xuyên như vậy liệu có lo tốt cho gia đình thì nữ thiếu tá CSGT cười trả lời: "Đây là nhiệm vụ của cấp trên giao phó nên tôi phải thực hiện, còn việc lo cho gia đình thì thời gian rảnh tôi vẫn chăm lo đầy đủ bởi vì tôi làm giờ hành chính, ngày nào trong tuần có lịch tăng cường thì tôi mới đi, còn không có thì về nhà, chứ có tăng cường hết tuần đâu".

Trước đó, sáng 25-8, PC08 đã tổ chức lễ duyệt đội hình nữ CSGT dẫn đoàn. Đại úy Trần Lý Vinh Hạnh, cán bộ CSGT đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, cho biết rất tự hào khi được đứng vào hàng ngũ nữ CSGT dẫn đoàn tại TP.HCM.

Theo đại úy Hạnh, những nữ CSGT thường là những người có cá tính mạnh mẽ, việc được chọn vào khóa huấn luyện là thử thách thú vị.

Nữ CSGT ở TP.HCM xử lý ma men đêm đường nhậu Phạm Văn Đồng ra sao? - Ảnh 2.

Những "bông hồng" CSGT dẫn đoàn tuần tra trên đường Phạm Văn Đồng - Ảnh: MINH HÒA

Nữ CSGT ở TP.HCM xử lý ma men đêm đường nhậu Phạm Văn Đồng ra sao? - Ảnh 3.

Trong lúc lập chốt kiểm tra nồng độ cồn, một nữ CSGT gặp sự cố ngã xe đặc chủng và tự cố gắng dựng xe lên - Ảnh: MINH HÒA

Nữ CSGT ở TP.HCM xử lý ma men đêm đường nhậu Phạm Văn Đồng ra sao? - Ảnh 4.

Các nữ CSGT dẫn đoàn quan sát xem có người nào nghi vấn có cồn thì ra hiệu lệnh mời vào kiểm tra - Ảnh: MINH HÒA

Nữ CSGT ở TP.HCM xử lý ma men đêm đường nhậu Phạm Văn Đồng ra sao? - Ảnh 5.

Nữ CSGT dẫn đoàn chuẩn bị kiểm tra nồng độ cồn một người tham gia giao thông - Ảnh: MINH HÒA

Nữ CSGT ở TP.HCM xử lý ma men đêm đường nhậu Phạm Văn Đồng ra sao? - Ảnh 6.

Trong lúc kiểm tra nồng độ cồn, các nữ CSGT dẫn đoàn gặp không ít trường hợp cù nhầy, viện đủ lý do để không bị kiểm tra nhưng cũng phải khuất phục trước những "bông hồng" - Ảnh: MINH HÒA

Nữ CSGT ở TP.HCM xử lý ma men đêm đường nhậu Phạm Văn Đồng ra sao? - Ảnh 7.

Một trường hợp kiểm tra nồng độ cồn và bị xử lý - Ảnh: MINH HÒA

Nữ CSGT ở TP.HCM xử lý ma men đêm đường nhậu Phạm Văn Đồng ra sao? - Ảnh 8.

Nữ CSGT dẫn đoàn chia sẻ những ngày được tăng cường thì phải "đi sớm về khuya" nhưng đó là nhiệm vụ phải thực hiện - Ảnh: MINH HÒA

Nữ CSGT ở TP.HCM xử lý ma men đêm đường nhậu Phạm Văn Đồng ra sao? - Ảnh 9.

Nhiều "ma men" có nồng độ cồn kịch trần - Ảnh: MINH HÒA

58 ‘bông hồng 58 ‘bông hồng' CSGT dẫn đoàn đầu tiên ở TP.HCM

TTO - Sáng 25-8, 58 nữ CSGT dẫn đoàn đầu tiên ở TP.HCM được chính thức ra mắt. Những ‘bông hồng trên ngựa sắt’ này kỳ vọng hoàn thành tốt nhiệm vụ dẫn đoàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên thủ quốc tế…

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận