Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Người cầm gậy rượt đuổi nữ CSGT: Tui nóng nhưng họ cũng sai

11/02/2019 17:28 GMT+7

TTO - Người đàn ông cầm gậy đạp đổ các thùng nước, rượt đuổi nữ CSGT Vĩnh Long đang phát nước suối miễn phí cho người đi đường bị kẹt xe, lên tiếng lý giải nguyên nhân hành động ngông cuồng là do bức xúc.

Người cầm gậy rượt đuổi nữ CSGT: Tui nóng nhưng họ cũng sai - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Phụng chỉ lại vị trí mà 2 chiếc xe của nhóm phát nước miễn phí đậu chắn làm cản trở công việc làm ăn của mình - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 11-2, PV Tuổi Trẻ Online đã gặp ông Nguyễn Minh Phụng (ngụ xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) - nhân vật trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận từ hôm qua. 

Trong đoạn clip đó, ông Phụng là người cầm gậy đập phá, đạp đổ các thùng nước suối, rồi rượt đuổi hai nữ CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long đang phát nước suối miễn phí cho người đi đường bị kẹt xe vào chiều 10-2.

Theo trình bày của ông Phụng, nguyên nhân chính dẫn đến hành vi trên là do ông đã có hơi men khi vừa đi ăn tiệc về. Tuy nhiên, ông Phụng vẫn cho rằng mình làm vậy là đúng và lỗi ở đây là của cả hai bên. 

Ông khẳng định mùng 6 tháng giêng, gia đình ông vừa mở cửa khai trương lấy ngày làm ăn mà bị che chắn hết cửa.

"Gia đình tôi không phải hành nghề chính là kinh doanh quán nước như những lời bình luận trên mạng xã hội. Họ cho rằng tôi vì đôi ba đồng lợi nhuận mà đập phá, đuổi nhóm phát nước miễn phí đi nơi khác để giành chỗ kinh doanh. Thu nhập chính của gia đình là dựa vào công việc cân tải trọng xe cơ giới dịch vụ", ông Phụng cho biết.

Ông nói thuê khu đất giá 7 triệu đồng/tháng, đầu tư trạm cân hết cả tỉ đồng. Nhưng mới mùng 6  mà "họ đưa 1 xe tải, 1 xe bán tải đến đậu ngay sát mé bàn cân của tôi. Rồi xe máy cũng đậu luôn trên bàn cân mà chẳng ai vô hỏi gia đình tôi tiếng nào. Thử hỏi sao tôi làm ăn?". 

"Mấy anh em CSGT đâu có xa lạ gì tôi vì tôi rất hay cân xe giùm cho họ, không lẽ tôi đi đánh họ làm gì", ông Phụng nói và đưa ra hình ảnh ông chụp lại hôm qua.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (vợ ông Phụng) tham gia kể thêm: "Lúc nhóm phát nước miễn phí đến đậu xe sát bàn cân tải trọng, tôi có ra hỏi tại sao lại đậu ở đây thì không người nào trả lời. Phải chi họ xin tôi một tiếng, nhưng đằng này có người trong nhóm còn nói rằng 'đất của Nhà nước thì tụi tui đứng'. Đây là lý do khiến chồng tôi bức xúc và có hành động như vậy".

Sau khi xảy ra vụ việc, người dân đã gọi điện báo Công an xã Tân Hạnh và Cảnh sát 113 đến can thiệp, lập biên bản ghi nhận vụ việc. Tuy nhiên, phía nhà tài trợ nước suối miễn phí đã không ký vào biên bản, mà dọn dẹp đồ đạc di chuyển đi nơi khác.

Người cầm gậy rượt đuổi nữ CSGT: Tui nóng nhưng họ cũng sai - Ảnh 2.

Hình ảnh ông Phụng cầm gậy đuổi nữ CSGT sau khi đạp đổ các thùng nước - Ảnh cắt từ clip

Chiều cùng ngày, chị Phạm Thị Phương Thảo - người phía nhà tài trợ nước suối đồng thời cũng là chủ tài khoản Facebook đăng đoạn clip trên - cho biết phía công ty chị nhận lời kêu gọi tài trợ nước, kết hợp cùng Chi đoàn CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long cấp phát nước miễn phí cho người dân. 

Vị trí mà nhóm chị Thảo đứng là do bên CSGT yêu cầu. Chị Thảo thừa nhận xe tải và xe bán tải của công ty có đậu sát bàn cân của ông Phụng, nhưng theo chị đó là đất lộ giới của Nhà nước.

"Khi chủ nhà ra la mắng, nhóm tôi đã dời phương tiện ra sát mé đường nhưng vẫn bị nói. Do là đất lộ giới nên chúng tôi tiếp tục đứng phát nước đến khi xảy ra chuyện. Lúc đó, mấy bạn nữ CSGT thấy ông ấy cầm cây nên sợ mới bỏ chạy, nhưng sau đó chúng tôi tiếp tục di chuyển đi nơi khác và tiếp tục công việc phát nước", chị Thảo cho hay.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết chuyện xảy ra không đáng nên mong muốn các bên bỏ qua. Gia đình ông Phụng thì lại muốn người đăng đoạn clip phải tháo bỏ khỏi mạng xã hội vì ảnh hưởng uy tín, nếu không sẽ khiếu nại. 

Trong khi đó, chị Thảo cho rằng nếu chủ nhà tỉnh rượu rồi đến nói xin tháo đoạn clip xuống thì được, còn không thì cứ để đó.

Chủ nhà cầm gậy rượt CSGT phát nước cho người đi đường Chủ nhà cầm gậy rượt CSGT phát nước cho người đi đường

TTO - Trong khi các nữ cảnh sát giao thông Vĩnh Long đang phát nước suối cho người dân đi đường bị kẹt xe, chủ nhà bực tức mang gậy ra đập phá, hất đổ các thùng nước do mất mối buôn bán.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận