29/05/2021 23:18 GMT+7

Trẻ em được hỗ trợ bao nhiêu trong thời gian cách ly y tế?

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Ngày 29-5, Bộ Lao động - thương binh và xã hội cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam quyết định hỗ trợ tiền ăn cho trẻ em từ 0 - 16 tuổi đang điều trị, cách ly y tế tập trung và phải cách ly y tế tập trung.

Trẻ em được hỗ trợ bao nhiêu trong thời gian cách ly y tế? - Ảnh 1.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, dịch bệnh tác động mạnh vào những ngành, nghề, khu vực, nhóm lao động

Mức hỗ trợ cụ thể mỗi ngày 80.000 đồng/cháu trong 21 ngày. Thời gian áp dụng từ ngày 27-4 đến 31-12 từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung nhấn mạnh có khoảng 6% trường hợp phải cách ly F1 là trẻ em (4.083 trường hợp F0 và F1). Số liệu này có thể sẽ nhiều hơn khi lượng cách ly tại khu công nghiệp, khu chế xuất tăng.

Đồng thời, Bộ Lao động - thương binh và xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ cho 3 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Điện Biên mỗi tỉnh 1,2 tỉ đồng để phòng, chống dịch.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhận định, tác động của đại dịch COVID-19 lần thứ 4 đã ảnh hưởng lớn đến thị trường lao động, việc làm. Có đến 9,1 triệu người lao động và 19,9% người kinh doanh bị ảnh hưởng.

Cụ thể, khoảng 2,8 triệu người phải tạm nghỉ/tạm ngừng sản xuất kinh doanh, hơn 3 triệu người cho biết họ bị cắt giảm giờ làm hoặc buộc phải nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên và 6,5 triệu lao động bị giảm thu nhập.

Thu nhập người lao động tại ngành nghệ thuật, vui chơi giải trí giảm 5,2%; ngành vận tải kho bãi giảm 2,7%; dịch vụ lưu trú, ăn uống doanh thu giảm 3%. Trong khi ngành du lịch lữ hành doanh thu giảm tới hơn 60%.

Hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài cũng chịu ảnh hưởng. Hiện có 40.000 lao động đã hoàn tất các thủ tục nhưng chưa thể xuất cảnh.

Tính đến nay, tỉnh Bắc Giang buộc phải tạm đóng cửa 4 khu công nghiệp với 322 doanh nghiệp và tổng số gần 150.000 lao động tạm ngừng việc. Tỉnh Bắc Ninh cũng bị ảnh hưởng với 42.000 lao động trên tổng số 320.000 lao động phải ngừng việc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phải tiếp cận mọi khả năng để mua vắc xin Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phải tiếp cận mọi khả năng để mua vắc xin

TTO - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần 'chống dịch như chống giặc'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên