Tag: hỗ trợ trẻ em

Gần 1.500 người nhận đỡ đầu trẻ mồ côi vì COVID-19, có cả ở nước ngoài

TTO - Qua 5 tháng triển khai, chương trình 'Mẹ đỡ đầu' do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức đã kết nối 1.458 trẻ với người đỡ đầu. Nhờ nỗ lực từ các hội viên ở cơ sở, đã có người mẹ ở Mỹ nhận đỡ đầu trẻ bị mồ côi do COVID-19.

Chương trình 'Mùa xuân cho em' và mong ước 80 tỉ đồng cho trẻ em nghèo

TTO - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến cho biết chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 15 dự kiến tiếp nhận khoảng 80 tỉ đồng từ các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân...

Chung tay hỗ trợ trẻ mồ côi: 'Xót xa khi thấy các bé chỉ trạc tuổi con mình'

TTO - Với mong muốn giúp đỡ cho trẻ mồ côi trong đại dịch COVID-19, những người dân sinh sống tại chung cư Lexington (TP Thủ Đức) cùng các nhà hảo tâm đã thành lập nên chương trình quyên góp, hỗ trợ cho các em bước tiếp chặng đường phía trước.

Trẻ em được hỗ trợ bao nhiêu trong thời gian cách ly y tế?

TTO - Ngày 29-5, Bộ Lao động - thương binh và xã hội cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam quyết định hỗ trợ tiền ăn cho trẻ em từ 0 - 16 tuổi đang điều trị, cách ly y tế tập trung và phải cách ly y tế tập trung.

Nhiều trẻ em cần được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19

TTO - Thông tin được Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa cho biết tại buổi lễ trao 250 phần quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại huyện Nhà Bè sáng 14-7.

Trang bị kỹ năng hỗ trợ trẻ em vùng thiên tai

TTO - Tổ chức Cứu trợ trẻ em và Quỹ Prudence -  Công ty Prudential VN vừa triển khai dự án hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở 3 tỉnh Điện Biên, Tiền Giang và Thành phố Hải Phòng.

Nếu con bạn chậm nói, tự làm đau...

TT - Khoảng 2.000 cuộc gọi, trong số trên 300.000 cuộc gọi đến đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em 18001567 năm ngoái, có mong muốn tư vấn vì con họ có biểu hiện chậm nói, tự làm đau, hoặc hay nói dối, ăn cắp vặt... dù từng là đứa trẻ ngoan ngoãn.