Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Nhiều trẻ em cần được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19

14/07/2020 16:12 GMT+7

TTO - Thông tin được Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa cho biết tại buổi lễ trao 250 phần quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại huyện Nhà Bè sáng 14-7.

Nhiều trẻ em cần được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại huyện Nhà Bè - Ảnh: THU HIẾN

Đưa con đến xếp hàng nhận quà từ rất sớm ông Nguyễn Văn Bột (Nhà Bè) cho biết, trước dịch COVID-19 chi phí cho các con ăn học đã khó khăn, dịch đến khó khăn lại nhân đôi.

Vốn làm nghề chạy xe ôm, khi dịch ập đến, không có khách, nhiều hôm cũng chỉ thu được vài chục ngàn. Vì vậy việc nuôi dạy con gặp rất nhiều khó khăn, đến nay mặc dù đã quá tuổi nhưng một cháu vẫn chưa được đến trường.

Tương tự chị Nguyễn Thị Bông (Nhà Bè) cho biết khó khăn chồng chất khó khăn do nuôi 3 con ăn học. Chị làm công nhân, chồng làm thợ hồ, dịch đến không có việc làm, chăm sóc con thiếu thốn đủ đường. Vợ chồng phải đi vay mượn từng đồng để con tiếp tục đến trường.

Bà Hòa cho biết thêm đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển kinh tế - xã hội, đời sống của người dân.

Theo số liệu thống kê đến thời điểm này dịch COVID-19 đã làm 4-5 triệu lao động tại Việt Nam mất việc làm, nhiều gia đình bị mất việc, trong đó trẻ em chính là đối tượng bị ảnh hưởng lớn do cha mẹ không có việc làm.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều gia đình ảnh hưởng vẫn chưa có việc làm đầy đủ hoặc nếu có việc làm cũng không ổn định. Doanh nghiệp đơn hàng chưa dài lâu, khắc phục không phải ngày một ngày hai.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức trao 1.000 suất quà, mỗi suất trị giá hơn 1 triệu đồng, cho trẻ em khó khăn của một số huyện tại 4 tỉnh là Hà Nội, TP.HCM, Nghệ An và Hòa Bình.

"Hiện nay còn rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nếu không có sự hỗ trợ của nhiều tổ chức sẽ có rất nhiều trẻ phải dừng lại việc đến trường.

Tôi kêu gọi nhiều đơn vị cùng chung tay hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn", bà Hòa nhấn mạnh.

Mở hệ thống hỗ trợ khám bệnh từ Bệnh viện Nhi trung ương cho trẻ em khắp nơi Mở hệ thống hỗ trợ khám bệnh từ Bệnh viện Nhi trung ương cho trẻ em khắp nơi

TTO - Hệ thống hỗ trợ khám, chẩn đoán, hội chẩn ca bệnh khó từ xa đã được Bệnh viện Nhi trung ương khai trương ngày 29-5. Ngay sau đó, bệnh viện đã hội chẩn ca teo thực quản bẩm sinh ở Bệnh viện Phú Thọ, ca mổ tim cùng Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh...

THU HIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận